Không Có Tài Nhưng Vẫn Cưới Được Vợ Đẹp, Giỏi – Truyện Ngắn EvaYeu.vn

Sau khi đọc bài “Đàn ông tài thì không sợ vợ giỏi, đẹp” cùng nhiều bình luận dí dỏm của độc giả. Tôi thấy hoàn cảnh mình hơi ngược một chút khi bản thân không giỏi, không tài như tác giả nhưng cũng chẳng ngại gì vợ giỏi, đẹp. Câu chuyện của tôi chẳng khá khẩm hơn nhưng cũng mong cánh mày râu cứ mạnh dạn thử, biết đâu lại hạnh phúc hơn những người vợ chỉ biết ngồi nhà đợi chồng về thì sao.

Tôi học một trường đại học ở Sài Gòn, ngành cơ khí mà khi đi xin việc nhiều người mắt tròn mắt dẹt hỏi đại học có đào tạo ngành này sao. Với bản tính chẳng thích làm thuê với lại lương khởi điểm thấp, tôi quyết định đi học thêm bên ngành yêu thích. Vì cũng làm việc bên đó ít nhiều nên tôi nhanh chóng có được công việc ở một cửa hàng vi tính nhỏ. Cô ấy học trường đại học danh tiếng hơn, ngành học cũng nổi tiếng hơn nên khi ra trường không khó để kiếm được việc ở một công ty nước ngoài.

Vốn là con cả và ba mẹ là những người kinh doanh có đầu óc nên từ nhỏ cô ấy đã được sống trong sự sung sướng, chẳng mấy khi phải động tay động chân vào công việc nhà, bù lại đầu óc nhạy bén và giao tiếp tốt. Cô ấy quen với cậu bạn thân của tôi thời đại học trên mạng xã hội, một lần laptop hư, bạn nhờ tôi sửa hộ và tôi gặp cô ấy. Vì cô ấy không thích tính cách và lối sống của bạn tôi nên cũng ghét lây tôi luôn. Sau vài lần đi chơi chung tôi biết được bạn yêu và đang tán tỉnh cô ấy, ngược lại cô ấy không thích anh chàng này nên tôi lên kế hoạch tán.

Sau một thời gian chật vật tôi cũng thành công và chúng tôi thành cặp đôi, còn tôi với anh bạn thân xích mích dài dài. Sau ba năm yêu nhau, cô ấy ra trường và đi làm, tôi cũng có chút kinh nghiệm cộng với ít vốn nên mở một cửa tiệm nhỏ để tự làm tự ăn. Thời gian đầu khá chật vật nhưng có được sự giúp đỡ về tinh thần cũng như tài chính của người yêu nên công việc của tôi nhanh chóng đi vào ổn định. Hai năm sau đó chúng tôi kết hôn, tôi dùng một phần tiền cưới vào việc mở rộng thêm cửa hàng, thuê thêm nhân viên để làm việc, còn một phần tiền cưới đưa cho vợ mở thêm shop quần áo. Do có người bạn làm bên lĩnh vực thời trang nên shop cũng nhanh chóng ổn định và có thu nhập.

Một năm sau chúng tôi đón em bé chào đời trong sự hạnh phúc của đại gia đình. Vợ tôi vẫn đi làm đều, tôi ở nhà làm cửa tiệm và phụ vợ quản lý các shop thời trang. Vì có nhân viên làm ở tiệm nên tôi có thời gian rảnh để chăm con và dọn dẹp nhà cửa, nấu nướng. Tuy giờ ở nhà thuê hơi chật chội nhưng cuộc sống hai vợ chồng luôn đầy ắp tiếng cười. Thu nhập của tôi đủ trang trải cuộc sống, còn công việc kinh doanh của vợ để dự tính cho tương lai. Tuy không tài cán gì nhưng tôi chăm lo được cho con cái, cho gia đình mà cũng kiếm được tiền nên đâu có gì phải sợ vợ đẹp, giỏi. Đàn ông cứ mạnh dạn yêu và cưới người mình thật sự yêu thương, đừng phân biệt hơn thua nhau. Hãy cho bản thân và người mình yêu cơ hội được chăm sóc lẫn nhau, cùng nhau xây dựng hạnh phúc.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.