Khi Yêu Hãy Nhớ: Yêu Cần Sự Thấu Hiểu và Nhường Nhịn?

Yêu là sự rung động tuyệt vời của cuộc sống. Yêu không chỉ là những cảm giác thương, hạnh phúc, … Yêu còn bao hàm cả đau buồn, giận hờn, tủi thân, …. Để giữ gìn cho tình yêu luôn bền đẹp, chúng ta cần học cách hiểu và cảm thông. Vây nên mới nói, yêu cần sự thấu hiểu và nhường nhịn.

Có bao giờ bạn thấy thật sự khó chịu với người ấy vì những bất đồng trong hàng ngày? Thâm chị bạn còn nghĩ rằng, người này thật sự không hợp với mình; đây chẳng phải người mình mong chờ tìm kiếm bấy lâu; … Hẳn bất kỳ ai khi yêu đều có những khoảnh khắc như thế.

Bởi vì khi yêu, chúng ta đều muốn đối phương hiểu mình. Mong rằng chỉ một biểu hiện của mình là người ấy cũng phải hiểu mình đang nghĩ gì. Hay bắt buộc đối phương trở thành hình mẫu lý tưởng trong lòng. Và rồi thấy thật hụt hẫng khi phát hiện những điều sai lệch như trong tưởng tưởng.

Chúng ta đều có khoảng thời gian ích kỷ khi yêu.

Chúng ta đều muốn biến đối phương trở thành lý tưởng trong lòng mình, nhưng hãy nhìn nhận lại bản thân, bạn đã hiểu người đó hay chưa?

Yêu, vì nhau, nhường nhịn một chút. Yêu cần sự thấu hiểu. Vậy thì sẽ tốt đẹp hơn biết nhường nào.

yeu-can-su-thau-hieu
Yêu cần sự thấu hiểu. Vậy thì sẽ tốt đẹp hơn biết nhường nào.

Câu chuyện mà Evayeu kể hôm nay, cũng chính là bài học về sự thấu hiểu và nhường nhịn khi yêu. Cùng đọc và suy ngẫm về nó bạn nhé.

>> Chỉ có thời gian mới hiểu được giá trị của tình yêu

Truyện ngắn: Đĩa ớt và cốc nước

Có một cô gái ở phương Nam và một anh người miền Bắc lấy nhau, khẩu vị của cô gái thanh đạm, còn anh chồng thì ngược lại, không có ớt thì anh không nuốt được cơm.

Cô gái thường đi đến nhà bố mẹ đẻ ăn cơm. Một hôm, bố cô gái nấu thức ăn hơi mặn, nhưng mẹ cô không nói gì, chỉ mang đến một cốc nước, khi gắp thức ăn bà nhúng vào cốc nước trước mặt sau đó mới cho lên miệng. Bỗng nhiên, cô gái thông qua hành động của mẹ đã hiểu ra được điều gì đó.

Ngày hôm sau, cô gái ở nhà nấu cơm, làm thức ăn mà chồng cô thích ăn. Đương nhiên mỗi loại thức ăn cô đều cho ớt. Chỉ khác biệt là trên bàn ăn có để sẵn một cốc nước. Chồng cô nhìn cô ăn thức ăn đã nhúng qua cốc nước nhưng vẫn có vẻ rất ngon miệng, khiến anh rưng rưng nước mắt.

Sau đó, anh cũng tranh nấu cơm, nhưng trong thức ăn không còn nhìn thấy ớt nữa. Chỉ khác là trên bàn có thêm một đĩa tương ớt.

Vì tình yêu, cũng vì bản thân mình, hai vợ chồng 1 người giữ một đĩa ớt, 1 người giữ một cốc nước, nhưng quan trọng hơn, họ hiểu được thế nào để ôm giữ được một tình yêu vĩnh cửu.

Hy vọng rằng đọc xong hai câu chuyện mà Evayeu chia sẻ trên các bạn sẽ biết trân trọng người bạn đời và nuôi dưỡng tình yêu của mình hơn. Hãy nhớ, yêu cần sự thấu hiểu.

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.