Khi Chúng Ta Không Còn Dành Cho Nhau Sự Ưu Tiên… – Truyện Ngắn EvaYeu.vn

Bởi vì khi ấy chúng ta chỉ nhìn thấy những mặt tốt đẹp của nhau, chúng ta luôn cảm thấy minh sinh ra để dành cho nhau, đều thấy rằng đối phương chính là người mà mình đã tìm kiếm bấy lâu nay. Những tưởng những cảm xúc yêu thương này sẽ mãi luôn đong đầy và dù thế nào thì vẫn không từ bỏ. Nhưng không, vì ai cũng có nhược điểm của bản thân và chính những điều đó khiến cho những tốt đẹp ban đầu không còn nữa và dần thay vào đó là những buồn phiền, tranh cãi và nếu tình cảm không đủ lớn thì chuyện tan vỡ cũng là điều dễ đến.

Khi không đủ vị tha thì dù là những tranh chấp nhỏ nhặt cũng khiến cho nhau thấy muộn phiền. Ngày trước có thể đứng đợi hàng giờ chỉ để gặp nhau đôi chút rồi về hay chỉ cần người kia không vui thì dù mưa gió thế nào cũng bất chấp mà tìm tới. Khi con người ta đã quá quen thuộc với những thứ đạt được thì dù là đứng khóc ròng trong mưa cũng đã thấy rất phiền phức.

Khi không còn niềm tin thì mọi thứ đều đã rạn vỡ, tin tưởng nhau bao nhiêu đồng nghĩa với việc sẽ ở bên nhau bao lâu. Lúc mới yêu nhau niềm tin là hoàn toàn tuyệt đối nhưng khi trải qua những mâu thuẫn trong mối quan hệ thì chúng ta lại bắt đầu nghi ngờ lẫn nhau, niềm tin vơi dần và đến một lúc nào đó việc nhìn nhau cũng không còn tin tưởng được nữa thì việc ở lại bên nhau chỉ làm thêm mệt mỏi.

Khi không thể chia sẻ những câu chuyện của nhau được nữa. Đó là khi chẳng buồn nói nhau nghe về ngày hôm nay chúng ta ra sao mà thay vào đó có thể là ngồi cạnh nhau, thấy nhau nhưng lòng không còn hướng về nhau nữa. Mỗi người cảm thấy chẳng còn gì để nói chẳng bù với khi mới yêu nhau thì việc nhắn tin mỗi đêm không bao giờ kết thúc trước 1h sáng.

Khi chúng ta không còn là sự ưu tiên mà trở thành sự ngẫu nhiên. Ngày trước chỉ cần có đôi chút rảnh rỗi là chúng ta tìm cách đến với đối phương dù vừa trải qua một ngày dài mệt mỏi, giờ đây khi chúng ta cảm thấy có quá nhiều việc phải nghĩ và lòng chẳng buồn gặp người kia để giải bày thì khi ấy người bên cạnh chỉ còn là một sự ngẫu nhiên. Ngẫu nhiên xuất hiện, ngẫu nhiên sánh bên và ngẫu nhiên sẽ ở đấy.

“Lúc mới yêu thật vui biết bao nhiêu

Ngày tháng mới yêu đẹp ôi biết bao nhiêu

Em sợ ngày buồn lại mang tình đi mất..” ( trích ca khúc ” Lúc mới yêu” )

Trong chuyện tình cảm thì những giận hờn và tranh cãi là không tránh khỏi. Những rung động ban đầu lúc nào cũng là những kỉ niệm đẹp đẽ, cái quan trọng là sau những sóng gió ấy chúng ta có quay lại bên nhau để cùng nhau xây tiếp giấc mơ đẹp đẽ ấy hay là vội vã buông tay nhau chỉ vì dăm ba thử thách.

Siim

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.