Huy và Long ‘Hương vị tình thân’ đều là mẫu thiếu gia đủ đầy nhưng vì sao vẫn không có được hạnh phúc trọn vẹn?

Dù đều là công tử nhà giàu, là mẫu người ‘trong mộng’ của biết bao cô gái nhưng Huy và Long trong ‘Hương vị tình thân’ vẫn long đong trên hành trình có được hạnh phúc thực sự? Lý do là vì sao vậy?

Những diễn biến xung quanh các mối quan hệ tình yêu – tình cảm gia đình – chuyện đồng nghiệp… của “Hương vị tình thân” vẫn đang thu hút sự quan tâm theo dõi của đông đảo khán giả truyền hình. Trong đó, chuyện tình yêu không mấy thuận lợi của hai anh em Huy (Hoàng Anh Vũ) và Long (Mạnh Trường) cũng là tâm điểm của phim.

Sinh ra và lớn lên trong gia đình giàu có, công việc ổn định nhưng cả Huy và Long đều có đường tình duyên lận đận và hạnh phúc trọn vẹn còn rất xa vời.

Hương vị tình thân, tâm sự đàn ông, tình cảm chân thành

Hương vị tình thân, tâm sự đàn ông, tình cảm chân thành

Chuyện tình yêu nhiều lận đận của hai anh em Long – Huy trong phim

Trong khi Long trải qua vài ba mối tình với nhiều bóng hồng vây quanh nhưng hết hủy hôn phút chót lại phải ngậm ngùi chia tay người yêu vì không “môn đăng hộ đối” thì Huy – dẫu rất chung tình, đảm đang và hết lòng vì vợ nhưng cuộc sống hôn nhân lại được dự đoán đi vào đổ vỡ.

Dẫu biết rằng sự đổ vỡ của một mối quan hệ là do rất nhiều yếu tố, có cả yếu tố khách quan và chủ quan. Từ những diễn biến và mạch phim, chúng ta có thể thấy nguyên nhân không tìm được hạnh phúc trọn vẹn của cả hai anh em Long và Huy là bởi Huy đã đặt quá nhiều tình cảm vào một mối quan hệ, thiếu sự cứng rắn còn Long thì lại quá nhiều lý trí cho mối quan hệ tình cảm của mình.

Huy – yêu bằng cả trái tim và sự hi sinh nhưng vẫn nhận về sự thờ ơ, hờ hững từ đối phương

Là người âm thầm đứng sau và chứng kiến tình cảm Thy (Thu Quỳnh) dành cho anh trai mình nhưng Huy vẫn một mực dành tình cảm chân thành cho Thy. Và về sau, tình cảm của Huy cũng được Thy đáp lại.

Hương vị tình thân, tâm sự đàn ông, tình cảm chân thành

Hương vị tình thân, tâm sự đàn ông, tình cảm chân thành

Huy là người có tình cảm với Thy trước và âm thầm đứng sau khi biết Thy thích anh trai mình

Tuy nhiên, khi về chung một nhà, hạnh phúc của họ lại không suôn sẻ như lúc đầu. Thy nhận ra và đáp lại tình yêu chân thành của Huy, không còn những miễn cưỡng như ban đầu, nhưng cô lại quá tham công tiếc việc, dường như luôn đặt ưu tiên số 1 cho công việc và những chuyện của công ty.

Vậy nên, nếu như những người phụ nữ khác luôn thầm cảm phục và “ghen tị” bởi “ông chồng quốc dân” hì hụi nấu cho vợ món ăn ngon, tạo thêm menu cho nhà hàng là món ăn vợ mình yêu thích… thì dường như Thy lại xem đó là những điều rất đỗi bình thường. Liên tục là những chuyến công tác, những công việc gấp… cứ xen vào cuộc sống của vợ chồng Huy. Nếu như ban đầu, Huy chấp nhận vì biết vợ mình là con người của công việc, thì ở những diễn biến gần đây nhất, anh bắt đầu thấy buồn và miễn cưỡng đồng ý khi nhà đang có việc thì vợ lại làm “mất hứng” vì phải xử lý công việc.

Hương vị tình thân, tâm sự đàn ông, tình cảm chân thành

Hương vị tình thân, tâm sự đàn ông, tình cảm chân thành

Hương vị tình thân, tâm sự đàn ông, tình cảm chân thành

Hương vị tình thân, tâm sự đàn ông, tình cảm chân thành

Huy thẳng thắn bày tỏ mong muốn tổ chức đám cưới với Thy dù ban đầu bị gia đình phản đối chuyện yêu người hơn tuổi

Theo nhiều dự đoán, chính cô nhân viên mới ở cửa hàng – trong trẻo, hồn nhiên, có cùng sở thích đam mê nấu nướng – lại là người ở bên cạnh Huy nhiều và có lẽ sẽ hơn thế. Cuộc hôn nhân giữa Huy – Thy được dự đoán sẽ có nhiều biến động sắp tới.

Đặt ngược lại, nếu như Huy không quá “chiều”, quá tin tưởng vào Thy mà lý trí hơn, thì có lẽ cuộc hôn nhân của họ đã hạnh phúc hơn nhiều. Tại sao Huy không thử một lần trò chuyện thẳng thắn với Thy về việc ưu tiên công việc gia đình với công việc công ty? Thậm chí, thử một lần giận dỗi Thy vì bỏ bê anh? Phải chăng Huy yêu quá mềm lòng và đặt quá nhiều tình cảm mà thiếu đi lý trí?

Hương vị tình thân, tâm sự đàn ông, tình cảm chân thành

Hương vị tình thân, tâm sự đàn ông, tình cảm chân thành

Chân dung nhân vật được xem là “em gái mưa” sắp xen vào cuộc sống hôn nhân của Thy và Huy

Long – trái tim yêu thật lòng nhưng lý trí cuối cùng vẫn lấn át?

Trái ngược với Huy, Long – người anh trai, giám đốc trẻ thành đạt lại là người có cái “đầu lạnh” nhưng đường tình duyên cũng không mấy suôn sẻ.

Mặc dù xung quanh anh lúc nào cũng có không ít bóng hồng vây quanh nhưng các “chân dài” yêu Long bởi tài sản kếch xù của gia đình anh, bởi cái mác phu nhân của giám đốc… chứ không phải xuất phát từ tình cảm chân thành.

Hương vị tình thân, tâm sự đàn ông, tình cảm chân thành

Long hủy hôn ngay “phút chót” khi nhận ra con người thật của vợ sắp cưới

Trước đó, khi đến với Nam, cô gái khác hẳn với những tiêu chí của Long và gia đình – lại là người đặc biệt khiến trái tim của Long rung động thực sự. Sự khác nhau một trời một vực về hoàn cảnh, xuất thân, lối sống… lại là thỏi nam châm đưa họ xích lại gần nhau và ngày một gắn bó. Những tưởng chỉ cần tình yêu là đủ, cặp đôi sẽ nắm tay nhau đi đến cuối con đường hạnh phúc. Nào ngờ, vì rào cản gia đình, sự phản đối kịch liệt từ mẹ và cả lòng tự trọng cao của Nam… đã khiến họ chia tay trong nước mắt. Điều kỳ lạ là Long không hề níu kéo Nam, anh không tha thiết giữ Nam ở lại dù biết trong lòng vẫn còn hình bóng của cô.

Hương vị tình thân, tâm sự đàn ông, tình cảm chân thành

Nam đau khổ khi phải nói lời chia tay với Long

Sự việc hiểu nhầm từ bà Bích – mẹ nuôi Nam ăn cắp đồ trong nhà, đã khiến Long phải “sững lại”. Có lẽ vì là con người nguyên tắc nên chỉ cần xem những hình ảnh camera thu được trước đó về việc bà Bích thường xuyên lén lấy đồ ăn, thuốc men, hoa quả… mang về, đã khiến Long tin bà chính là thủ phạm ăn cắp chiếc vòng vàng của bà nội mình.

Cho dù Nam có khẳng định rằng cô tin bà Bích không làm điều đó, cho dù Nam muốn tìm cách khôi phục lại dữ liệu camera ngày hôm đó (khi đã bị xóa) để chứng minh cho mẹ mình… thì Long cũng gạt qua. Đáng lẽ ra, trong hoàn cảnh đó, Long cần tỉnh táo hơn, đừng dùng cái “đầu lạnh” để phán xét thì Nam đã không phải thốt ra những câu nói đầy đau khổ: “Phải chăng chính anh cũng nghĩ em là ‘đũa mốc đòi chòi mâm son’? Phải chăng anh cũng thấy được anh yêu là một ân huệ đối với em?”

Để rồi sau mọi việc, Nam đã phải lặng lẽ ra đi. Cô đã từng một lần suýt mất mạng vì anh, đỡ cho anh một nhát dao nhưng sau tất cả, cô vẫn không có sự bảo vệ từ anh…

Hương vị tình thân, tâm sự đàn ông, tình cảm chân thành

Khi được em trai nhận định vẫn còn nhiều tình cảm với Nam và khuyên anh nên rõ ràng, nếu yêu hãy quay lại với Nam và dừng mối quan hệ với Nga lại, thì Long bỗng trở nên thất thần.

Trong cuộc nói chuyện của Long và Huy, khán giả cũng nhận ra dường như Long chẳng yêu sâu nặng hôn thê của mình. Bởi khi nhắc tới Thiên Nga, Huy nói rằng, sau tất cả anh vẫn chẳng thể hiểu nổi quan niệm về hôn nhân của Long. Với Huy, hôn nhân luôn phải bắt đầu từ tình yêu. Nghe Huy nói vậy, Long cười và hỏi rằng: “Như chú và Thy à?”. Cách nói của Huy chẳng khác nào ngầm khẳng định cuộc hôn nhân sắp tới của Long không hề bắt nguồn từ tình yêu, mà chỉ đơn giản, như anh từng nói trước kia với Nam, là do cảm thấy hoàn cảnh gia đình phù hợp thì cưới mà thôi.

Hương vị tình thân, tâm sự đàn ông, tình cảm chân thành

Rõ ràng, với Huy thì hôn nhân nhất thiết phải được xây dựng bằng tình yêu, còn Long, có lẽ là người thành đạt nhưng gia trưởng, nên dường như quan niệm về việc yêu – cưới của anh lại hoàn toàn khác. Và đó cũng chính là lý do mà Long vẫn chưa thực sự có được hạnh phúc trọn vẹn bên người mình yêu.

Câu chuyện về tình yêu muôn đời vẫn nhiều sóng gió và éo le. Người ta vẫn nói tình yêu đẹp và bền là phải trải qua nhiều biến cố. Tuy nhiên, việc vượt qua được biến cố hay không, phụ thuộc rất nhiều vào những người trong cuộc – Hãy yêu bằng cả trái tim và lý trí!

Minh Huệ (Theo Công lý & xã hội)

Rate this post

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.