Hóa Ra Cô Ấy Chia Tay Người Yêu Là Vì Thế. – Truyện Ngắn EvaYeu.vn

Anh giàu có, điển trai. Anh đào hoa nhưng cũng rất lãng mạn. Ai cũng bảo sau này ai được làm vợ anh, chắc hạnh phúc phải biết. Ai ngờ, anh bị người anh yêu nhất phản bội. Nhưng như vậy chưa đủ, bí mật đằng sau đó còn khiến anh đau đớn hơn nhiều.

Mới 29 tuổi, anh đã là một CEO nổi tiếng trong giới bất động sản. Giàu khi còn quá trẻ nên anh cũng tiêu xài phung phí lắm. Vì thế, những cô chân dài, chân ngắn, xinh có, không xinh cũng có, bu theo như kiến bu đường. Thôi thì anh hãnh diện, anh tự hào, nhưng chưa khi nào anh biết một tình yêu đúng nghĩa như thế nào? Bởi họ – những cô gái bu theo anh ngoài kia, toàn vì tiền của anh mà thôi.

Cho đến khi anh gặp cô, một cơn gió lạ thổi qua khiến anh điêu đứng. Hôm đó, anh cũng đi bar, cũng nhậu say xỉn. Và rồi, trong cơn say anh vô tình đụng phải một cụ già đi bộ. Cũng may anh đi chậm nên không xảy ra chuyện gì. Còn chưa kịp dựng xe, đỡ cụ dậy, anh đã thấy cô vội vã chạy tới. Cô đỡ cụ dậy, phủi quần áo cụ, hỏi thăm cụ. Rồi thì, cô mắng anh té tát vì cái tội đi ẩu. Lần đầu tiên bị một cô gái mắng, anh tỉnh hẳn. Anh thấy thích thú, thấy hay hay. Sau khi bồi thường một số tiền kha khá cho cụ, anh rà xe theo cô. Và thấy cô đi vào cổng trường đại học. Ồ, hóa ra là một cô sinh viên.

Thế rồi anh tìm mọi cách tìm hiểu về gia thế, hoàn cảnh của cô. Anh nhờ người xin được số điện thoại của cô. Hoàn cảnh cô tội quá. Ba mẹ nghèo, nên phải làm thêm tự trang trải cuộc sống của mình. Nhiều khi, anh nhìn cô từ xa, và thấy lòng nôn nao mỗi khi thấy cô tất bật bưng bê.

Anh vào quán cô làm nhiều hơn, ngồi lì ở đấy đến khi cô ra về. Cứ thế, sau gần 1 năm bám đuôi, anh mới nhận được cái gật đầu làm người yêu của cô. Anh bảo cô nghỉ việc để anh lo nhưng cô từ chối. Anh bảo anh gửi tiền cho em cô đóng học phí, cho mẹ cô chữa bệnh, cô từ chối. Cô nói cô có lòng tự trọng của mình. Cô không muốn nhận tiền từ ai cả, dù đó là anh, người cô yêu thương nhất. Anh tôn trọng cô, càng thêm yêu cô hơn. Anh âm thầm lập cho cô mội tài khoản nho nhỏ, bỏ vào đó ít tiền. Số tiền nhỏ đối với anh, nhưng rất nhiều đối với cô.

Cô cho anh biết thế nào là tình yêu thực sự. Hạnh phúc với anh và cô rất bình dị. Những chiều đi dạo bờ hồ, ăn kem dọc đường, uống nước mía bình dân… Những lần cãi vã, giận hờn… Cô khiến anh sống tốt hơn, sống thật với chính mình và có trách nhiệm với tình yêu của mình hơn.

Thế rồi, một hôm, anh bỗng nhận được lời chia tay từ cô. Anh sững sốt. Anh vội lao đến kí túc xá của cô thì nhận được câu trả lời: “Vì em không còn yêu anh nữa, em không muốn sau này phải chăm chăm theo giữ chồng. Em cũng không muốn vì anh mà bị người khác sỉ nhục. Hãy trả lại em sự bình yên trước đây”. Anh chếnh choáng và xin cô nghĩ lại. Anh hứa hẹn, thề thốt sẽ đem lại hạnh phúc cho cô. Nhưng đều vô nghĩa.

Sinh nhật cô cách ngày cô nói lời chia tay nửa tháng. Hôm đó, anh ôm bó hoa hồng đến tặng cô. Để rồi, anh tận mắt nhìn thấy cô khoác vai một cậu nhóc, chắc bằng tuổi cô, đi ngang qua anh. Cô đi thẳng, đi như chưa từng quen biết anh. Hóa ra là thế…

Anh hận cô và lao vào bar, vào rượu mạnh. Anh tìm mọi cách để quên cô, thậm chí, anh hận đến mức nhắn tin mắng cô. Cô im lặng, và đổi luôn số điện thoại.

Một hôm, anh lê thân ra khỏi phòng sau một đêm chinh chiến cùng lũ bạn ở bar. Vừa mở cửa, anh nghe tiếng mẹ ra rả: “Ôi dào, giải quyết xong rồi. Gì chứ con nhỏ đó, tôi đưa cho nó một cọc tiền, nó im lặng rồi đồng ý ngay ấy mà. Đúng là đũa mốc đòi chòi mâm son. Cũng may tôi biết trước, không thì hư cả thằng con rồi. Mà con nhỏ đó cũng hay. Cầm tiền dò dò sao đó, rồi trả lại. Chắc chê ít quá. Hứ. Nhưng sao cũng được. Tiền không mất mà nó chủ động bỏ thằng Tuấn thì tôi cũng mừng. Nhân nó đang buồn, bà dẫn con Yến sang chơi nhé. Lửa gần rơm lâu ngày cũng bén”.

Anh sững sờ. “Con nhỏ đó”, là cô, là người anh yêu. Hóa ra, mẹ anh đã dùng tiền để bắt cô rời xa anh. Cô lại là người có lòng tự trọng rất cao. Mẹ anh đã ra một đòn hiểm với tình yêu của anh và cô.

Anh nhớ ra, cô từng nói vì anh mà cô bị sỉ nhục. Anh lao vào phòng, thay quần áo rồi phóng đi trước sự ngạc nhiên của mẹ mình. Phải tìm cô, dù thế nào, anh cũng quyết giữ tình yêu của mình, dù có phải cãi lời mẹ, anh cũng sẽ bảo vệ cô. Hãy đợi anh.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.