Hết Năm 2017 Rồi, Đừng Dành Thời Gian Cho Người Vô Tâm Nữa – Truyện Ngắn EvaYeu.vn

Trong tình yêu, có lẽ sai lầm nhất là chúng ta vẫn đeo đuổi lấy một người vô tâm. Dù người ấy có đối xử với chúng ta thế nào, dù những gì chúng ta nhận lại luôn làm chúng ta khóc, chúng ta buồn, nhưng nhất quyết một điều, là chúng ta không từ bỏ.

Thời gian dài, chúng ta dễ dàng tha thứ cho người đó, bao biện cho những lỗi lầm của người đó, và nghĩ rằng chúng ta sẽ được bù đắp lại bằng những yêu thương nhiều hơn. Vì vậy trong mối quan hệ đó, chúng ta vẫn là người đứng yên, họ chỉ cần tìm là có, quay lại là thấy.

Rồi cũng đến lúc, vào một ngày cuối năm đẹp trời, chúng ta đã đủ dũng cảm để buông bỏ. Đó là điều chẳng dễ dàng gì nhưng chắc chắn là điều sẽ mang lại cho chúng ta nhiều hạnh phúc nhất.

Năm 2017 cũng qua rồi, hãy gác lại một chuyện tình không đi về đâu cả, và từ bỏ một con người không xứng đáng với những yêu thương của mình.

Chúng ta vốn dĩ đã cố gắng hết sức, cho đi những thứ mà chúng ta có nên chẳng còn gì phải tiếc nuối, đau lòng. Có lẽ, thứ khó quên nhất đó chính là kỷ niệm. Nhưng nào ai sống bằng kỷ niệm được, cũng chẳng ai sống được bằng sự vô tâm, hời hợt khi đáp lại tấm chân tình mà chúng ta trao trặng.

Chừng ấy tháng năm dành tình cảm cho một người, biết rõ người ấy không dốc lòng yêu chúng ta một cách thật thà là cũng đã đủ rồi. Mà có chăng, thì sự chânthành đó đã không thắng nổi những cám dỗ, những long lanh, những hào nhoáng khác bên ngoài. Thế nên chúng ta đã đến lúc phải đi thôi.

Rồi chúng ta sẽ tìm thấy một người sinh ra là để dành cho mình, trân trọng mình, yêu thương mình ngay cả lúc mình xấu xí, điên rồ nhất.

Người ấy có thể vài tháng nữa gặp, vài năm nữa gặp, hoặc cũng có thể ngay ngày mai mình ra ngoài đường, đụng xe nhau thế là gặp. Nghe thì có vẻ khó khăn đấy, nhưng chắc chắn người ấy sẽ xuất hiện thôi. Và đừng ngoái đầu lại phía sau.

Hãy chọn một người đừng là củ hành tây, đừng phải bóc nhiều lớp rồi mới hiểu tâm can anh ta, đừng phải rơi nước mắt rồi mới thấy anh ta sao phũ với mình quá. Hãy chọn một người đơn giản như quả táo, không làm mắt mình cay, không làm mi mình ướt.

Năm mới đến rồi, để chuẩn bị gặp được quả táo của đời mình, hãy trở thành một cô gái thật lạc quan, thật xinh đẹp. Đừng vội vàng với bất kỳ điều gì, đừng vội mà nắm tay một người chỉ vì cô đơn, đừng dại mà nghe lời ngon mật ngọt của một gã dẻo mỏ. Tình yêu không nằm ở những người chỉ biết trót lưỡi đầu môi, cũng không nằm ở những người hay hứa hẹn, yêu thương là cả một quá trình hiểu rồi mới yêu, chứ không phải yêu rồi chán.

Mình à, năm 2018 đến thật rồi đấy, mình có nhớ năm ngoái đã dành lời chúc nào cho bản thân không? Đó là đừng rơi nước mắt vì một người không xứng đáng. Giờ bỏ người ấy đi rồi, mình sẽ phải thật hạnh phúc hơn, phải cười thật nhiều hơn, phải nỗ lực thật hết mình.

Để tìm được quả táo cuộc đời, hãy làm một bông hoa rực rỡ dưới ánh mặt trời, luôn luôn là thế, mình nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.