“Hãy Thôi Cho Rằng Đàn Ông Là Sở Hữu Của Mình Đi!” – Truyện Ngắn EvaYeu.vn

Q. cho biết, cô chưa bao giờ phủ nhận rằng, cô quen người yêu hiện tại khi anh ta đang yêu một người con gái khác. “Mối quan hệ ban đầu của chúng mình cũng chỉ như những người bạn bình thường. Chẳng lẽ đó là sai trái? Chúng mình không hổ thẹn với lương tâm, cũng không lừa dối bạn gái của anh ấy điều gì”, Q. cười nhẹ nói.

Nhưng rồi anh chàng đó ngày càng có cảm tình với cô, và cho tới một lúc, tình cảm anh ta dành cho cô đã lớn hơn dành cho bạn gái của mình, vì thế anh ta quyết định chia tay để thiết lập mối quan hệ yêu đương danh chính ngôn thuận với cô. Q. cũng không hề suy nghĩ nhiều, cô chỉ nghĩ, hợp – tan, tan – hợp là điều bình thường trong cuộc đời này, đến với nhau vì duyên phận, mà hết duyên phận thì chia ly. Chuyện của cô, anh chàng ấy và bạn gái anh ta cũng là như thế.

“Nhưng chẳng ngờ cô ấy đi rêu rao khắp mọi nơi rằng mình là người thứ 3 xen vào hạnh phúc của họ, là kẻ cướp đàn ông của người khác, còn anh ấy là người bội bạc, phụ tình. Chúng mình trong miệng cô ấy bỗng chốc thành những kẻ tội đồ không thể dung thứ”, Q. nhăn mày kể lại. Cho dù cô có thanh minh rằng khi anh ấy dứt khoát với cô nàng đó thì mới bắt đầu chuyện tình với cô, nhưng hầu như mọi người đều kết luận, dù thế nào thì cũng vì cô mà 2 người ấy mới chia tay, nếu cô không xuất hiện thì giờ họ vẫn còn yêu nhau!

Q. sầu não vô cùng, cô tự thấy mình chẳng làm gì nên tội cả, cũng thấy mớ lí lẽ của những người chỉ trích cô thật nực cười. Cô luôn cho rằng, yêu và chia tay là chuyện quá bình thường trên thế giới này. Vì cái gì đi chăng nữa thì người đàn ông đã hết yêu người phụ nữ nên mới đề nghị chia tay, nếu vì người phụ nữ khác thì có nghĩa là anh ta đã hết yêu bạn và chuyển sang yêu người phụ nữ khác, vậy thôi. Chẳng lẽ anh ta phải có nghĩa vụ yêu bạn cả đời, không được chia tay, hay nói đúng hơn là chỉ được chia tay vì 1 lí do nào đó chứ không thể vì người con gái khác mà chia tay bạn, nếu không sẽ bị gán mác “chơi đùa gái nhà lành”, “bội bạc”?

“Thực ra đâu cũng là chia tay mà, chẳng qua nếu vì người con gái khác thì lòng cái tôi của bạn sẽ bị tổn thương, cảm giác mình kém cỏi hơn người phụ nữ khác khiến bạn tức giận sục sôi, phải không? Thú thật là, cũng có nhiều người bảo, anh ấy có thể rời bỏ người yêu cũ để đến với mình thì cũng có thể “đá” mình để chạy theo người khác, nhưng mình không nghĩ như vậy. Như mình đã nói đó, chả ai có nghĩa vụ yêu ai cả đời không đổi thay, bao gồm cả anh ấy đối với mình. Có ai đảm bảo rằng anh ấy quen mình lúc anh ấy đang tự do thì sẽ không bao giờ rời bỏ mình vì người khác?”, Q. đưa ra những lí lẽ sắc sảo.

Cô gái trẻ tiếp tục bày tỏ, rằng bắt đầu và kết thúc một mối quan hệ, chỉ cần người trong cuộc thẳng thắn và rõ ràng, không lừa gạt, phỉnh phờ là được, như thế nghĩa là họ đã tôn trọng bạn và mối quan hệ của 2 người. Còn họ chia tay vì để đến với ai, thì đó cũng là quyền của họ. Họ không thuộc sở hữu của bạn, họ cũng không có trách nhiệm gì phải yêu bạn cả đời. Về phía cô, cô cũng tự thấy mình cũng chẳng làm gì sai. Nếu như Q. cố dùng đủ mọi thủ đoạn quyến rũ anh chàng ấy về bên mình, hoặc qua lại với anh ta khi chưa cắt đứt rõ ràng với bạn gái, lúc ấy mới là cô sai.

Q. cũng hi vọng rằng, những cô gái ở trong trường hợp bạn gái cũ của người yêu cô, hãy nhìn nhận vấn đề một cách khách quan nhất có thể, đừng để sự tiếc nuối và đau lòng làm lu mờ lí trí, rồi đay nghiến, đổ tội oan cho người khác. “Ngay cả khi sau này, người yêu mình chia tay mình để đi yêu 1 người khác, mình cũng mỉm cười đồng ý chia tay. Chỉ cần không lừa dối mình để lén lút “bắt cá 2 tay” là được. Mình luôn tôn trọng sự thẳng thắn và ý muốn của người khác, dẫu rằng mình có buồn”, Q. cười nói.

Q. đưa ra lời khuyên chân thành với các chị em phụ nữ, cũng chính là điều tâm niệm của cô – một người phụ nữ muốn yêu và được yêu như bao người phụ nữ khác: “Những vợ/ người yêu “chính chủ”, hãy thôi cho rằng đàn ông là sở hữu của mình đi! Trên đời này, chẳng ai là sở hữu của ai cả. Thời chế độ nô lệ đã qua từ mấy trăm năm trước rồi. Đến cha mẹ sinh ra và nuôi dưỡng con cái cũng chẳng thể là chủ sở hữu của con cái được, thì vợ/ người yêu sao lại cứ đòi sở hữu người đàn ông của mình? Để rồi khi họ muốn chia tay để đến với người phụ nữ khác, lại ầm ĩ lên rằng mình bị cướp đàn ông?”.

Kết thúc câu chuyện, Q. giãi bày, đàn ông là 1 cá thể độc lập, có chân chạy đi, có đầu óc biết suy nghĩ, lại càng không phải là đồ vật sở hữu “chính chủ” của bất kì ai. Giấy đăng kí kết hôn chỉ có hiệu lực trước pháp luật, không có nghĩa họ kí vào tờ giấy ấy thì sẽ bị phán án chung thân, cả đời không thể rời xa người vợ, nếu vậy thì luật pháp đã không có những điều khoản cho việc li hôn rồi! Trái tim người đàn ông lại càng không phụ thuộc chút nào vào tờ giấy ấy, vì thế, khi người đàn ông của bạn muốn ra đi, và họ hoàn thành đủ trách nhiệm (nếu) có của mình, thì đó cũng không phải lỗi của họ, không phải lỗi của ai, chỉ là mối quan hệ giữa 2 người đã kết thúc mà thôi.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.