Hãy Cứ Làm Một Cô Gái Độc Thân Còn Hơn Là Yêu Một Người Để Kết Hôn Vội Vã – Truyện Ngắn EvaYeu.vn

Ai mà chẳng biết, cùng với số tuổi của mình ngày một tăng cao thì số bạn bè còn độc thân cũng chỉ còn lại trên đầu ngón tay, ít ỏi. Dù biết mình cũng không còn trẻ, để sống với những mộng mơ ngày trước nhưng tình yêu giống như một trò cút bắt, tìm hoài mà vẫn chưa tìm được một bến đỗ để dừng chân.

Cũng lo lắng chứ không phải là không lo. Nhưng vẫn tự hiểu có những chuyện vốn có lo thì cũng không thể nào có thể giải quyết trong một sớm, một chiều được. Nhất là đó lại là chuyện tình yêu.

Cũng có nhiều người hỏi vài ba câu chuyện xong, lại phán cho một câu “Chắc là do kén quá. Bây giờ 9, 10 điểm không có thì 4 hay 5 điểm cũng chấm được rồi”. Ngẫm lại, bỗng thấy buồn. Nói như vậy, chẳng khác gì bảo mình mắt nhắm, mắt mở để chọn đại đi một người để cưới. Bạn bè cũng bảo “Con gái có thì”. Ừ, thì vẫn hiểu là mọi người quan tâm đến mình nên mới thế. Nhưng đôi lần cũng đặt nghi vấn “Làm như thế, liệu mình có công bằng hay không, với chính bản thân mình và cả người kia nữa?”

Độc thân, dù đối với những người chưa một lần bước chân vào con đường tình yêu hay những người đã đi qua đổ vỡ, hẳn ai cũng muốn thoát khỏi cảnh cô đơn, lẻ bóng. Nhưng trên tất cả, điều mà họ hướng đến đó cũng là hạnh phúc. Chứ không phải chỉ là một cái danh trên tờ giấy đăng ký kết hôn, được đóng dấu đỏ công nhận bây giờ họ đã hết độc thân để trưng ra cho mọi người thấy.

Vì thế cho nên, dù cho tác động bên ngoài về việc lấy chồng đối với gái độc thân càng ngày càng không có xu hướng giảm. Nhưng vẫn có rất nhiều cô gái, dũng cảm đối với lựa chọn của mình. Bởi không phải là họ không muốn lấy chồng, mà chỉ đơn giản là đối với một mối quan hệ tình cảm mà họ cảm nhận rằng đó không phải là một người thích hợp dành cho mình, thì không nên vội vã. Bởi cuộc sống sau này, tự mình phải trải chứ người khác đâu có sống thay, sống hộ cho mình ngày nào đâu. Lúc đó, nếu có khổ đau thì kêu trời, trời cũng đâu có thấu. Chỉ biết trách bản thân mình vì đã quá vội vàng để đặt chân vào cuộc sống hôn nhân nên đã chọn sai người mà thôi.

Hãy cứ làm một cô gái độc thân nếu như chưa thực sự sẵn sàng để bước chân vào một bước ngoặt mới. Đừng vì bất cứ lý do gì để vội vàng mà đưa ra lựa chọn, rồi kết hôn một cách vội vã. Bởi bây giờ dù bạn độc thân, dù đôi lúc có cô đơn nhưng bạn vẫn có thể tự lo cho cuộc sống của mình mà, không phải hay sao?

Ai trên đời, cũng xứng đáng để nhận được yêu thương cho nên cứ độc thân đi đừng vội vã, để chờ tình yêu của mình xuất hiện vào một ngày nào đó. Đó có thể là một ngày nắng đẹp nhưng cũng có thể là một ngày rả rích mưa rơi.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.