Hậu Chia Tay, Đàn Ông Luôn Là Kẻ Chịu Nhiều Tổn Thương Hơn Cả! – Truyện Ngắn EvaYeu.vn

Chắc hẳn không ít lần bạn đọc được những bài viết hay hình ảnh được chia sẻ trên mạng xã hội miêu tả sự khác nhau giữa đàn ông và phụ nữ trong tình yêu, đặc biệt là giai đoạn sau khi chia tay. Đàn ông lúc đầu sẽ vui mừng vì mình đã được giải thoát nhưng sau vài tuần, vài tháng lại buồn đau hay thậm chí tổn thương sâu sắc. Còn phụ nữ thì ngược lại: họ đau buồn nhiều nhưng rồi cũng quên mau. Tại sao lại có sự khác biệt như vậy?

Khái niệm về cách yêu thương hoàn toàn khác nhau

Thực tế, đàn ông hay phụ nữ đều sinh ra giống nhau ở rất nhiều điểm: chúng ta cần ăn, phải ngủ, đều có thể chảy máu và có những suy nghĩ, nhận thức tương đối tương đồng về vạn vật xung quanh. Nhưng đó là về mặt lý tính, lý trí, còn về vấn đề cảm tính, tình cảm, cảm xúc, cách trải nghiệm cuộc sống hay cụ thể hơn là cách yêu thương thì rõ ràng đàn ông và phụ nữ hoàn toàn khác biệt nhau.

Để giải thích cho điều kì lạ này, trước hết mời bạn quay ngược thời gian trở về với những tháng năm tuổi thơ khờ dại, nơi chúng ta vẫn còn được bảo bọc trong tình yêu thương của gia đình. Bạn còn nhớ không các cô gái, cái cách mà mẹ đã dạy cho bạn luôn phải chăm sóc cho vẻ ngoài của mình, luôn phải dịu dàng, quan tâm, thông cảm cho người khác hay việc tặng cho bạn những con búp bê xinh xắn, ngọt ngào nhất.

Đến đây thì có lẽ các chàng trai của chúng ta sẽ cảm thấy đôi phần chạnh lòng vì lúc bé con trai thường ít được chăm sóc kỹ càng hơn so với con gái. Vì người lớn dạy cho con gái cách tự kiểm soát bản thân và dạy dỗ con trai bằng cách cho phép họ tự do trải nghiệm cuộc sống để có thể trở nên mạnh mẽ, chững chạc, để thực sự “ra dáng một người đàn ông” trong tương lai. Đàn ông và phụ nữ được nuôi dưỡng để trở nên khác biệt.

Sức chịu đựng của phụ nữ luôn là vô tận

Một trong những lí do quan trọng khác mà bạn không thể phản đối dẫn đến sự khác nhau giữa cách đàn ông và phụ nữ đối mặt với mọi chuyện đó là: cuộc sống vẫn luôn dễ dàng hơn cho hầu hết nam giới.

Tuy thế giới ngày càng phát triển hơn, bình đẳng hơn và phụ nữ dần nắm giữ nhiều vai trò quan trọng trong xã hội nhưng trong mắt mọi người mà đặc biệt là trong mắt của cánh đàn ông, hình ảnh một người phụ nữ được xem là tuyệt vời vẫn mãi không thể tách rời với gian bếp, góc nhà và cách chăm sóc cho những đứa con thơ.

Trong hàng ngàn năm qua, phụ nữ vẫn luôn bị xã hội bỏ lại phía sau bóng lưng của nam giới. Và vì họ đã trải qua quá nhiều chuyện, chịu đựng quá nhiều điều trong một khoảng thời gian quá lâu thế nên so với bất kỳ một người đàn ông nào, sức mạnh cảm xúc hay sức mạnh từ trái tim của người phụ nữ mạnh mẽ hơn tất cả.

Thực tế cuộc sống cho thấy rằng: bản chất và vai trò của người phụ nữ đã thay đổi đáng kể trong vài thập kỷ trở lại đây. Thẳng thắn mà nói, phụ nữ đã trở nên mạnh mẽ hơn, trưởng thành hơn, kiên cường hơn về mặt cảm xúc so với nam giới. Dù đàn ông có thể học được những thứ ấy qua thời gian nhưng phụ nữ đã thực sự cảm nhận được mọi mất mát từ khi chỉ mới là một cô bé con. So với phụ nữ, đàn ông vẫn chỉ mãi là một cậu bé trong vấn đề thấu hiểu trái tim mình.

Chính vì phụ nữ nhận ra cảm xúc của mình sớm hơn nên cách mà họ tìm hiểu và đối phó với những cảm xúc ấy cũng trưởng thành, chín chắn hơn. Thế nên chẳng có gì là bất ngờ khi phải chia tay nhau, phụ nữ dù ban đầu rất đau đớn nhưng chẳng bao lâu sau họ đã có thể vượt qua và bước tiếp còn nam giới vẫn mãi đắm chìm trong những nỗi đau tinh thần, trong cái gọi là “mê cung tình cảm” không lời giải đáp của chính mình.

Thế nhưng, dù là đàn ông hay phụ nữ tất cả chúng ta đều không thể chịu đựng quá nhiều sự tổn thương.

Không phải nói rằng phụ nữ thì ít bị tổn thương hơn hay nam giới luôn phải chịu đau khổ nhiều hơn nữ giới trong tình yêu. Vì nỗi đau cũng chẳng bao giờ biết phân biệt giới tính. Và dù bạn là ai thì sự tổn thương vẫn rất khó vượt qua nếu ta không đủ bản lĩnh và không thể thấu hiểu chính những cảm xúc sâu thẳm trong trái tim mình.

Theo thời gian, những vết sẹo sẽ khiến trái tim bạn trở nên chai sạn hơn, không còn hoặc có rất ít khả năng bị làm tan vỡ hay mất mát thêm một lần nữa. Mặt khác, nếu bạn không biết cách kiểm soát những cảm xúc của mình, không biết cách làm quen với sự lừa dối, phản bội, tổn thương hay đơn giản nhất là sự cô đơn thì chắc chắn đến một ngày nào đó khi nỗi đau ập đến, nó sẽ như một gáo nước lạnh tạt thẳng vào giấc ngủ tưởng chừng đang rất yên lành của bạn.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.