Hai Hạng Đàn Ông Bạn Gái Cần Phải Biết – Truyện Ngắn EvaYeu.vn

Đàn ông duy lý

Đàn ông duy lý thông minh, không một lĩnh vực nào họ không biết nếu như họ muốn biết. Họ tiếp cận với những lĩnh vực mới rất nhanh chóng. Với lĩnh vực chuyên môn của họ thì ít người có thể qua mặt được họ. Hơn thế, họ có những sáng kiến khiến đồng nghiệp phải nể.

Đàn ông duy lý bước rất nhanh. Bạn gái nếu tản bộ với họ sẽ rất khó chịu vì luôn phải rớt lại phía sau. Nếu dùng xe máy, đàn ông duy lý thường thích xe máy phân khối lớn và hễ lên xe là họ phi vụt từ sân nhà ra đường. Họ suốt đời vội vã, suốt đời săn đuổi những thứ mà họ đam mê. Những phút xả hơi của đàn ông duy lý cũng hết mình như khi làm việc – sôi nổi và ồn ã vì họ chủ trương làm ra làm, chơi ra chơi.

Đàn ông duy lý hay tranh cãi và đã tranh cãi là đi cho đến cùng kiệt vấn đề vì thế họ hay làm mất lòng người khác. Những người đập nát quan điểm, lý luận của họ, họ bực tức nhất thời nhưng khâm phục suốt đời. Những người cắt ngang cuộc tranh luận của họ bằng câu: “Thôi, không nói nữa” hoặc “Thôi, coi như anh đúng” sẽ khiến họ bực tức rất lâu.

Lĩnh vực nào người đàn ông duy lý cũng có thể biết, trừ một điều họ không muốn biết, đó là sự nhân nhượng. Đàn ông duy lý chỉ nhân nhượng với cấp trên, bậc bề trên và vợ. Vợ cấp trên, bề trên, đó là sự nhân nhượng bắt buộc và với vợ, đó là sự nhân nhượng giả vờ.

Đàn ông duy lý có tính cực đoan. Phục ai thì xem người đó là thần tượng, không phục ai thì trí tuệ của người đó không xem ra gì. Nếu không có một ông sếp thông minh và kiên quyết thì đàn ông duy lý dễ mắc bệnh vĩ cuồng, thấy mình luôn đúng, thấy mình là tài năng sinh nhầm thế kỷ.

Đàn ông duy lý nếu dạy học trò thì học trò được nhờ vì đó là người thầy giỏi và nghiêm khắc. Nhưng nếu làm luật sư thì thân chủ anh ta đôi khi sẽ bị thiệt vì ông luật sư này không thích nhân nhượng. Nghệ thuật thành công trong mọi cuộc tranh luận là phải biết nhân nhượng. Những nhà ngoại giao đại tài đã rút ra được kinh nghiệm vàng này.

Đàn ông duy lý làm công tác điều tra thì sẽ trở thành điều tra viên xuất sắc vì phương pháp tư duy của họ rất mạch lạc và luôn đào xới tới tận cùng vấn đề.

Đàn ông duy tình

Đàn ông duy tình có tính cách dịu dàng, điềm tĩnh, một lời không đơn sai, không thích sự xô bồ, ào ạt, không thay đổi cách sống.

Đàn ông duy tình như nốt nhạc trầm văng ra khỏi bản hòa tấu ầm ĩ và náo nhiệt. Trong các cuộc vui tập thể, đàn ông duy tình thường tìm cách tách ra một mình, gặm nhấm sự cô đơn, nhớ về những kỷ niệm, những người bạn cũ và suy ngẫm về cuộc đời.

Đàn ông duy tình không vồ vập trong tình yêu. Tâm hồn người đàn ông duy tình như ngọn lá non mùa xuân, chỉ một giọt nắng, một chút gió cũng rung động, cho dù chỉ là sự rung động âm thầm trong sâu thẳm trái tim. Khi tỏ tình, đàn ông duy tình thường tỏ tình một cách rụt rè. Nếu bạn gái chỉ một chút thờ ơ là anh ta lặng lẽ rút lui ngay. Với những người phụ nữ hiện đại, thích xông thẳng vào tâm hồn người khác, đàn ông duy tình còn rút lui sớm hơn.

Đàn ông duy tình có khả năng trực cảm rất mạnh. Ánh mắt đầu tiên, lần gặp gỡ đầu tiên, nụ hôn đầu tiên vô cùng quan trọng. Ấn tượng đầu tiên của họ quyết định tất cả và rất ít khi họ bị trực cảm đánh lừa. Tâm hồn họ như sợi dây của chiếc đàn bầu, hễ chạm vào là ngân rung mãi. Họ đọc được ngay tức khắc những tín hiệu tình cảm của người khác cho dù rất mong manh.

Đàn ông duy tình giàu lòng trắc ẩn. Thấy người khổ là giang tay giúp đỡ, nhất là phụ nữ. Do vậy, họ là người hay thất bại trên thương trường. Họ ít khi dám làm việc ác hay tuyệt tình để kiếm tiền, cho dù món tiền đó là rất lớn. Đàn ông duy tình không xem đồng tiền quá to, không làm nô lệ cho đồng tiền một cách tuyệt đối.

Đàn ông duy tình rất biết nhẫn và biết khoan hòa, giàu nghị lực, tận tụy và cố gắng nhưng không ưa xung đột, thường sợ làm mất lòng người khác.

Đàn ông duy tình không yêu thì thôi. Khi đã yêu thì rất nồng nàn và mãnh liệt, có thể chết vì tình. Với đàn ông duy tình không có sự phản bội trong tình yêu cũng hiếm có sự bạo hành trong gia đình. Nếu cực chẳng đã phải chia tay thì cuộc chia tay cũng êm thấm, nhẹ nhàng và họ thường nhường phần thuận lợi cho người vợ. Trong cuộc chia tay này chỉ có nỗi buồn sâu sắc chứ không có sự thù hận. Đàn bà nông nổi hoặc quá thực dụng, thiếu tế nhị không hợp với những người đàn ông duy tình.

Đàn ông duy lý thông minh, giỏi giang, cái gì cũng biết nhưng chỉ một thứ không biết, đó là nhân nhượng, kể cả với phụ nữ. Đàn ông duy tình hay bị thất bại trên thương trường nhưng lại cực kỳ chung thủy với vợ.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.