Đến Phút Gặp Chồng Ngoại Tình, Tôi Mới Nhận Ra Cuộc Đời Thật Nực Cười

Tôi bàng hoàng khi bắt gặp chồng và cô em thân thiết của mình đưa nhau vào nhà nghỉ tâm sự. Hóa ra cuộc đời cũng có thể giống như phim ảnh, đau đớn đến thế.

Tôi đang ở trong cuộc hôn nhân thứ 2 của mình. Chồng tôi hơn tôi 6 tuổi. Cả hai đều có con riêng. Nên khi kết hôn, tôi xác định không sinh thêm con nữa.

Thất bại sau cuộc tình đầu tiên. Tôi cũng xác định mình sẽ ở vậy nuôi con nhỏ thôi. Nào ngờ duyên số đưa đẩy, tôi gặp anh và đi đến kết hôn trong hạnh phúc.

Tôi vẫn nghĩ chồng tôi sẽ không ngoại tình
Tôi gặp anh và đi đến kết hôn trong hạnh phúc.

Hai vợ chồng tôi cùng chung vốn kinh doanh phòng trà kết hợp khiêu vũ. Chồng tôi đam mê bộ môn khiêu vũ thể thao, lại quen biết nhiều trong giới nên phòng trà luôn đông khách.

Công việc làm ăn dần thuận lợi, hai vợ chồng lúc nào cũng rủng rỉnh tiền bạc. Các con tôi học cấp 3 rồi sang nước ngoài. Cuộc sống của tôi gần như viên mãn. Tôi dùng tiền hưởng thụ cuộc sống, làm đẹp và xài hàng hiệu. Ngoài ra, tôi cũng hay làm việc thiện, giúp đỡ những người khó khăn.

Khi đi giúp đỡ những người khó khăn. Tôi quen Lan – một cô gái đảm đang, chịu khó. Nói chuyện hợp tính, tôi liền tỏ ý muốn kết nghĩa chị em với Lan. Lan số lận đận, 36 tuổi vẫn chưa có chồng con. Tôi thấy Lan hiền lành, thật thà lại chịu khó,  nên đã để cô ấy làm quản lý phòng trà giúp mình.

Ngoài khoản lương cứng, tôi cũng chu cấp cho Lan hoàn toàn chi phí ăn uống, trang phục. Lúc nào Lan cũng nói mang ơn tôi cả cuộc đời.

Tôi rất quý Lan, còn làm mối cho em trai mình. Em trai tôi yêu mấy người đều không có kết quả nên 45 tuổi vẫn chưa vợ. Hoàn cảnh 2 người tương đồng nên tôi làm bà mai cho họ thành đôi. Dự kiến đám cưới sẽ được tổ chức vào tháng sau. Em trai tôi cảm thấy yêu đời hơn khi tìm được người vợ phù hợp.

Tôi rất quý Lan, còn làm mối cho em trai mình
Tôi rất quý Lan, còn làm mối cho em trai mình

Cứ nghĩ gia đình, tiền bạc chẳng có vấn đề gì để lo lắng là tôi đã có thể tận hưởng cuộc sống viên mãn bên chồng. Nhưng không, biến cố bất ngờ khiến tôi bàng hoàng nhận ra, hóa ra cuộc sống vẫn luôn chờ đợi khi ta buông lỏng, để cho ta một bài học nhớ đời.

Chồng tôi là một người rất phong độ. Anh cư xử với mọi người đều rất nhẹ nhàng và hòa nhã. Từ khi quen đến khi kết hôn, tôi vẫn luôn tin rằng chồng mình sẽ không ngoại tình, không phản bội tình yêu của chúng tôi. Nhưng có một ngày, chợt tôi nghe nhân viên thân tín rỉ tai, ông ấy đang có bồ nhưng cặp với ai không rõ.

Bàng hoàng, tôi không thể tin được là chồng tôi sẽ ngoại tình. Nhưng lời đồn như một con dao vô hình, lúc nào cũng cứa vào lòng tôi từng chút một. Để ý kỹ lại, tôi cũng nhận ra chồng mình thực sự có những biểu hiện bất thường. Hoang mang và lo lắng, tôi tự hỏi sẽ ra sao nếu chồng mình ngoại tình?

Tôi mang chuyện tâm sự với Lan. Em bảo tôi đừng nghĩ oan cho chồng. Lan còn khen chồng tôi tử tế, biết thương vợ. Nghe cô ấy khuyên nhủ, lòng tôi cũng dịu lại. Tôi trách đám nhân viên kia nói lung tung, khi nào có chứng cứ tôi mới tin.

Một tuần sau, tôi đi đặt đồ ăn hỏi cho em trai. Một em nhân viên bỗng gọi rối rít, hẹn tôi đến một nhà nghỉ trong con hẻm ở khu phố cổ. Tin nhắn ngoài địa chỉ còn có câu khẳng định: “Chị đến đây bắt gian tình đi, chồng chị ngoại tình thật mà. Em theo đuôi từ nhà”.

Lòng dạ rối bời, tôi gọi cho Lan định rủ đi cùng nhưng điện thoại em tắt. Tôi quyết định đến đó một mình.

Đến nơi, Tôi xông thẳng lên căn phòng được nhân viên chỉ điểm. Sau tiếng gõ cửa của tôi, cánh cửa hé mở. Người phụ nữ bên cạnh chồng tôi ngoại tình không ai khác chính là Lan – cô em dâu tương lai tôi đang ra sức vun vén.

Bàng hoàng khi thấy đối tượng ngoại tình của chồng mình là cô em thân thiết
Đổi một đời chồng, tôi vẫn bị đàn ông lừa phỉnh

Sự bàng hoàng xen lẫn đau khổ khiến tôi xây xẩm mặt mày. Sau khi nói vài câu, tôi quay lưng bỏ đi với hai hàng nước mắt.

Hóa ra từ ngày làm ở phòng trà, tiếp xúc nhiều với chồng tôi nên Lan nảy sinh tình cảm. Hai người lén lút qua lại. Tôi càng nghĩ càng cảm thấy mình khờ dại, “nuôi ong tay áo”. Chồng tôi đêm đó không dám về nhà.

Đổi một đời chồng, tôi vẫn bị đàn ông lừa phỉnh. Còn bị cô em thân thiết chơi cho vố đau. Mẹ tôi nghe chuyện của con gái, thở dài não nề. Khi biết tôi làm đơn ly hôn. chồng nhắn tin níu kéo vài câu rồi mất hút. Hiện con trai anh học bên Nhật là tiền tôi chu cấp. Cháu không hay biết, vẫn gọi điện về xin tiền học phí. Thằng bé ngoan ngoãn, coi tôi như mẹ ruột vì mẹ cháu bỏ đi từ khi con mới 5 tháng tuổi. Giờ tôi và bố cháu chia tay, mọi người bảo tôi không cần phải gửi tiền sang nữa, mặc kệ hai bố con họ tự lo cho nhau.

Tôi bối rối quá, rất mong nhận được sự chia sẻ của mọi người.

 

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.