Gái Ế Lại Còn Mắc Bệnh Hoang Tưởng – Truyện Ngắn EvaYeu.vn

Rất nhiều gái ế luôn đưa ra một đống các tiêu chuẩn về người yêu, người chồng của mình, nhưng các cô cũng chẳng nhìn lại bản thân mình xem, mình có xứng đáng để nhận được tình yêu từ những người đàn ông như thế không.

Tuấn 32 tuổi, đẹp trai, không phải đại gia nhưng Tuấn cũng khá thành đạt, làm giám đốc truyền thông của một tập đoàn lớn, nên Tuấn cũng là hình mẫu đàn ông mà nhiều cô gái săn đuổi. Tuy nhiên, quả thật sau vài mối quan hệ yêu đương hẹn hò, Tuấn đang bắt đầu cảm thấy ngán ngẩm với phụ nữ, nhất là những cô nàng tự gắn mác cho mình là những cô nàng năng động, độc thân, cá tính tài giỏi, và có thể tự sở hữu được cả thế giới.

Tuấn thật tình là ngán lắm, nếu ai chửi Tuấn là bảo thủ đàn bà nhỏ nhen cũng được, nhưng Tuấn thà ở vậy suốt đời còn hơn phải chung sống với những người phụ nữ mắc bệnh hoang tưởng. Nhiều cô nàng cũng chẳng phải xinh đẹp nghiêng nước nghiêng thành, cũng chẳng phải tài giỏi hơn người, nhưng lúc nào cũng mắc bệnh ảo tưởng. Xem mình là cái rốn của vũ trụ, các cô tự cho mình có quyền kén chọn đàn ông, đặt ra đủ các yêu cầu tiêu chuẩn này nọ. Nhưng các cô cũng chẳng nhìn lại bản thân mình xem, mình có xứng đáng để nhận được tình yêu từ những người đàn ông như thế không. Phụ nữ nào cũng thích kim cương hàng hiệu, nhưng không phải ai cũng đủ đẳng cấp để sở hữu nó.

Cách đây hai năm, Tuấn có hẹn hò với một cô nàng, ngoại hình nhìn cũng tạm tạm, làm phòng kinh doanh của một ngân hàng nước ngoài, nói chung các điều kiện của cô nàng cũng khá là tốt. Tuy nhiên cô nàng lại ảo tưởng về bản thân mình một cách quá đà, cô nàng đặt ra hàng loạt các tiêu chuẩn về đàn ông cho mình. Thứ nhất là không được lùn, phải cao từ 1m80 trở lên, Tuấn 1m78, thiếu mất 2cm, cô nàng thỉnh thoảng vẫn mang điều này ra để chê bai Tuấn. Đi đến đón cô nàng nhất định phải đi xe đẹp, đi taxi hay đi xe máy thì đừng có mơ cô bước chân lên. Thu nhập không được dưới 3 nghìn đô, phải có căn hộ riêng, trong khu cao cấp, và đặc biệt là phải chung thủy, phải hết lòng yêu thương cô mỗi ngày, chỉ cần nhìn vào mắt cô cũng phải hiểu được cô đang muốn gì, ngày nào cũng phải nhắn tin nói những lời yêu thương, thỉnh thoảng phải tặng hoa hoặc tặng một món quà nào đó khiến cô bất ngờ. Nếu không làm tất cả những điều đó, cô giận dỗi nói là thứ đàn ông gì vô tâm.

Cô nói phụ nữ là để yêu, để chiều chuộng, chứ không phải để vùi dập. Và phụ nữ đẹp như cô thì càng phải có quyền được yêu, được chiều chuộng. Sở thích của cô nàng là đọc truyện ngôn tình và xem phim Hàn Quốc, cô nàng lấy nguyên hình mẫu của những anh chàng trong phim ra để áp đặt lên người đàn ông xung quanh mình. Mới hẹn hò có 2 tháng mà Tuấn sợ chạy không còn dám quay lại lấy dép. Cho đến giờ cô nàng vẫn đang độc thân, mỗi ngày cô vẫn up lên status những bài học dạy các cô gái khác về cách yêu, cách để trở thành nữ hoàng, để trở thành cái rốn của vũ trụ. Thật tình cô ấy phải chờ hoàng đế tái sinh may ra mới có người có thể đạt được các tiêu chuẩn của cô ấy.

Rút kinh nghiệm, Tuấn không yêu những cô nàng tiểu thư “nữ hoàng” như vậy nữa, Tuấn quay ra tìm hiểu một đối tượng khác, nhìn nàng khá là “chất”, style, cá tính và năng động. Nhưng gặp gỡ được mấy buổi Tuấn cũng sợ toát cả mồ hôi. Mở miệng ra là nàng chê đàn ông Việt Nam, nàng bảo đàn ông Tây họ không như đàn ông Việt, họ mạnh mẽ nhưng tâm lý.

Đã lấy ai về làm vợ là đàn ông Tây thường nhất mực chung thủy, chẳng giống như đàn ông Việt lấy vợ về coi vợ là osin. Đàn ông Tây lúc yêu nhau thì thường rạch ròi nhưng khi lấy nhau về họ sẵn sàng tự nguyện trao hết tài sản cho vợ, chẳng như đàn ông Việt lúc yêu đương thì ngọt nhạt, lúc lấy nhau về thì lộ rõ nguyên hình đàn ông “mặc váy” so đo với vợ.

Cô nàng bảo chỉ phụ nữ ngu ngốc mới chịu kiếp làm osin chăm chồng, chăm con mỗi ngày. Thời đại bây giờ khác rồi, phụ nữ thông minh là phải sống hưởng thụ, có chồng có con nhưng phụ nữ vẫn phải sống cuộc đời của mình, nếu thích thì vẫn có thể bỏ chồng con ở nhà xách balo lên đi du lịch ngao du một mình cho sung sướng cuộc đời. Phụ nữ thông minh hiện đại tuyệt đối không được chôn vùi cuộc đời mình trong bếp. Phụ nữ thông minh là phải biết hưởng thụ tình dục, phải biết hưởng thụ những cuộc tình một đêm, cô nàng bảo đàn ông cũng có thể dùng tiền chơi cave thì phụ nữ cũng phải như thế. Giờ bình đẳng giới rồi sao phụ nữ phải khổ sở giữ gìn làm gì.

Mỗi lần gặp cô nàng là Tuấn lại bị tra tấn bằng bài ca, phụ nữ thông minh phải thế này phải thế kia, đàn ông muốn yêu được cô thì phải chấp nhận, không chấp nhận cô thì đàn ông đó chỉ là kẻ hèn kém ích kỉ. Tuấn quyết định làm kẻ hèn kém ích kỉ, chào tạm biệt cô nàng không dám ngoảnh đầu nhìn lại. Lần gần đây nhất, Tuấn được mẹ mai mối cho một cô con gái của bác bạn mẹ, Tuấn cũng đi gặp, cô này không quá tiểu thư, không quá cá tính, nhan sắc thuộc dạng trung bình, thậm chí là dưới trung bình, nhưng mắc bệnh hoang tưởng nặng hơn cả hai cô gái trước đây mà Tuấn từng hẹn hò.

Cô nàng mặc định tất cả đàn ông trên đời này đều đểu giả và xấu xa. Cô nàng mặc định cứ là đàn ông thì kiểu gì cũng cặp bồ, cô nàng mặc định 100% đàn ông lấy vợ về sẽ chán vợ và sẽ có tình nhân. Rồi cô nàng chốt lại một câu, phụ nữ phải tỉnh táo, thà sống cuộc đời độc thân chứ không thể chôn vùi tuổi xuân bên những thể loại đàn ông như thế.

Tuấn hỏi em mất niềm tin vào đàn ông thế, còn đồng ý đi gặp anh làm gì, cô nàng phán ngay: “Mặc dù vậy những cô gái như em vẫn luôn phải cho mình cơ hội tìm kiếm đàn ông tốt, em vẫn đang đi tìm”. Tuấn ôm đầu bất lực, cô nàng mặc định 100% đàn ông là xấu xa là tồi tệ, thì ngay cả khi cô ta gặp đàn ông tốt cô ta cũng sẽ tìm thấy nhược điểm của đàn ông.

Ví như với Tuấn cô ta bảo: “Em tin anh vì anh là con của bác Thao, bác Thao là bạn thân của mẹ em, nhưng thực sự đàn ông như anh em không tin là có thể chung thủy, đàn ông các anh đừng tưởng phụ nữ bọn em không biết, bọn em thừa thông minh để biết, có điều bọn em có nói ra hay không mà thôi”.

Ôi đến nước này thì Tuấn đành đầu hàng. Tuấn tự hỏi phải làm gì để các nàng vừa ý bây giờ, chẳng nhẽ quay ra yêu đàn ông cho yên ổn?

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.