Được chồng tặng nhẫn kim cương vào ngày sinh nhật, tôi tiếc tiền nên mang ra cửa hàng trả lại rồi ‘chết lặng’ khi biết sự thật không ngờ

“Nghĩ rằng chi số tiền lớn chỉ để mua chiếc nhẫn thì quá lãng phí so với hoàn cảnh hiện tại. Tôi đã mang chiếc nhẫn kim cương đến cửa hàng để trả lại. Nhưng sau khi người chủ cửa hàng trang sức nói rõ sự tình, tôi như chết lặng”.

Tôi và chồng lớn lên cùng nhau. Cả hai đều xuất thân ở nông thôn, gia cảnh bình thường. Vì gia đình nghèo nên lúc nhỏ tôi bị suy dĩnh dưỡng, cũng chính vì vậy mà bị ảnh hưởng tới sự phát triển, cơ thể thấp bé. Vì cơ thể thấp nhỏ hơn các bạn cùng lứa tuổi nên tôi hay bị bắt nạt. Nhưng khi đó chồng luôn xuất hiện để bảo vệ tôi, từ đó tôi và anh đã có tình cảm với nhau.

Khi chúng tôi lớn hơn, người trong làng cũng biết chuyện tình cảm của cả hai, nhưng bố mẹ anh không thích tôi lắm. Vì điều kiện của gia đình của anh khá giả, còn tôi vừa thấp bé, ngoại hình không nổi bật lại thêm gia cảnh trung bình nên bản thân cảm thấy như khó với tới khi đến với anh. Tôi biết mối quan hệ này không phù hợp với anh nên đã chủ động muốn chia tay. Thế nhưng anh không chịu. Khi chúng tôi trở thành người lớn, chồng tôi đưa tôi lên thành phố, nói rằng anh cũng có thể tự nỗ lực để khiến tôi có cuộc sống tốt.

Tâm sự phụ nữ, tâm sự gia đình, chuyện vợ chồng

Tôi rất tin tưởng anh, biết anh yêu tôi nên cùng anh vào thành phố lập nghiệp. Lúc đó vì chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc và học hành nên chúng tôi chỉ có thể làm công nhân trong nhà máy. Chồng tôi chăm chỉ làm việc, ngoài làm việc chính anh còn đi làm thêm. Kể cả những công việc nặng nhọc nhưng anh không hề quản ngại. Vất vả ngược xuôi mấy năm, cuối cùng cả hai dành dụm đủ tiền mua một căn nhà trên thành phố và trả một khoản thanh toán trước.

Bố mẹ hai bên thấy chúng tôi hết mực yêu thương nhau, sau này mới đồng ý cho kết hôn. Sau khi cưới, vợ chồng tôi luôn mong muốn cuộc sống ổn định. Dù chỉ là công nhân, lương tuy không cao nhưng công việc ổn định, cuộc sống của cả hai rất hạnh phúc. Hàng tháng tiết kiệm, vợ chồng tôi đã trả số nợ cũ và cũng tích góp dư một ít, cuộc sống vì thế cũng dần tốt lên.

Tâm sự phụ nữ, tâm sự gia đình, chuyện vợ chồng

Một năm sau, tôi sinh cho chồng một cô con gái và chồng tôi rất vui vì chuyện này. Từ khi trở thành cha, anh cũng tích cực làm việc không quản ngày đêm chỉ để mong cho con gái một môi trường sống tốt.

Lúc đó, tôi cảm thấy hạnh phúc khi biết anh là người có trách nhiệm và đã trưởng thành. Nhưng sau đó dần dần tôi phát hiện mình bị bỏ rơi. Tôi thấy rằng chồng tôi dần bắt đầu ít quan tâm đến mình hơn. Mâu thuẫn giữa hai chúng tôi cũng bắt đầu tăng lên. Trước đây chúng tôi chưa bao giờ cãi nhau, bây giờ chuyện đó là thường xuyên. Một lần, cả hai xảy ra cãi vã lớn khiến tôi vì tức quá mà ngất đ, chồng tôi vội đưa tôi vào bệnh viện. Tôi nằm viện gần một tuần trước khi được về nhà.

Tâm sự phụ nữ, tâm sự gia đình, chuyện vợ chồng

Hôm trước là sinh nhật tôi, chồng cùng con gái làm bánh để làm lành với tôi, đồng thời anh cũng mua cho tôi một chiếc nhẫn kim cương. Lúc đó tôi nghĩ, tại sao anh lại đột nhiên thay đổi. Quen và lấy anh bao năm, anh chưa từng mua quà gì giá trị cho tôi, anh còn nói những món quà giá trị này không thiết thực, tốn kém. Nhưng giờ chồng đột nhiên mua cho tôi một chiếc nhẫn kim cương trị giá 100.000 nhân dân tệ (khoảng 356 triệu đồng). Số tiền để mua chiếc nhẫn này không hề nhỏ, đặc biệt tiền lương của chồng tôi trong nửa năm đã chi tiêu vào việc trả nợ và nuôi con, đối với người dân nông thôn chúng tôi, 100.000 nhân dân tệ này là tiền tiết kiệm cả đời. Cẩn thận cân nhắc, tôi nghĩ rằng số tiền này chỉ để mua chiếc nhẫn thì quá lãng phí so với hoàn cảnh hiện tại. Vì vậy tôi đã mang chiếc nhẫn kim cương đến cửa hàng để trả lại. Nhưng sau khi người chủ cửa hàng trang sức nói rõ sự tình, tôi như chết lặng.

Tâm sự phụ nữ, tâm sự gia đình, chuyện vợ chồng

Chồng bất ngờ tặng nhẫn kim cương vào ngày sinh nhật, tôi tiếc tiền nên mang đến cửa hàng trả lại rồi “chết lặng” khi biết sự thật không ngờ.

Chủ cửa hàng nói: “Tôi nghe chồng cô nói anh ấy bị ung thư phổi và chưa cho cô biết chuyện này. Anh ấy nói, anh ấy muốn mua một chiếc nhẫn kim cương để làm cô hạnh phúc… Trong tương lai, sau khi anh ấy qua đời, muốn cô giữ lại chiếc nhẫn này nếu cuộc sống khó khăn có thể bán nó để trang trải cuộc sống và lo cho con ăn học“. Sau khi nghe lời người chủ cửa hàng kể, tôi nghẹn ngào và đau đớn, nước mắt không ngừng rơi, vội vã chạy về nhà. Trở về nhà, tôi muốn gặp anh để hỏi rõ mọi chuyện nhưng chỉ thấy tờ giấy ly hôn anh đã viết và ký sẵn để trên bàn.

Thực ra chúng tôi đều là những người làm công việc bán thời gian với mức lương bình thường. Tôi chỉ mong anh ấy và tôi có một cuộc sống tốt đẹp. Tôi không biết anh đổ bệnh từ lúc nào, cũng không biết anh có thể sống được bao lâu nữa. Chỉ mong rằng vợ chồng chúng tôi và con gái có thể khỏe mạnh và an toàn, sống vui vẻ bên nhau

Hoàng Anh (Theo Công lý & xã hội)

Rate this post

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.