Đừng Vì Một Người Đàn Ông Mà Đánh Mất Đi Tuổi Thanh Xuân Của Mình! – Truyện Ngắn EvaYeu.vn

Tôi đã từng giam cầm chính bản thân lại vì một thứ tình cảm không tên và đã rất lâu tôi mới tự giải thoát mình được. Tôi chắc hẳn ai cũng có một lần như thế trong đời: Vì một người đàn ông mà bỏ quên cả bản thân mình.

Tôi chắc rằng ai cũng đã từng quá thương một người, thương đến mức đau lòng. Tôi cũng như thế, tôi đã từng rất thương anh. Nhưng mối tình của tôi và anh đều không trọn vẹn. Họ nói yêu đơn phương một người là một nỗi đau, đúng. Nhưng có gì đau hơn khi yêu nhau mà không đến được với nhau?

Tôi nghĩ, yêu một người không có gì sai nhưng do người trong cuộc khiến thứ tình cảm ấy sai. Bởi vì, nếu tình cảm chỉ đến từ một phía thì ngay từ ban đầu, nó đã không nên có. Nếu không người chứa đựng niềm hi vọng ấy sẽ bị đau khổ và tan vỡ. Và tôi là một ví dụ cho sự bi kịch ấy.

Nhưng thời gian rồi cũng sẽ hàn gắn vết thương, cho dù bạn có thương yêu anh ta đến mức nào đi chăng nữa thì lúc chia xa bạn cũng sẽ không thể buồn mãi vì một người được đâu. Tôi có thể cam đoan điều đó bởi vì tôi đã từng gục ngã đã từng bỏ mọi thứ để đến với anh nhưng lại nhặt từng thứ mình đánh mất để có thể đứng lên một lần nữa. Anh cho tôi hi vọng xong lại dội nước lạnh vào mặt tôi một cái rồi lặp lại rất nhiều lần như thế. Mà dù có làm sao đi nữa,tôi vẫn không trách anh bởi vì anh là người tôi thương. Anh là người tôi thương nhất vào năm 16 tuổi khờ dại ấy.

Không biết tôi đã đứng dậy rồi lại vấp ngã bao nhiêu lần nhưng mỗi lần tôi đứng dậy là mỗi lần tôi càng mạnh mẽ hơn, cho bản thân mình một động lực để đi tiếp để có thể tìm được thứ làm mình vui. Bởi vì, ai rồi cũng sẽ có hạnh phúc – chỉ quan trọng nó sẽ đến sớm hay muộn mà thôi.

Chỉ mong sau này khi gặp lại, chúng ta vẫn có thể chào hỏi nhau bình thường chứ không phải là những cái cười đểu hay những lời nói không hay về nhau. Bêu rếu người cũ không phải là một cách tốt để có thể trút giận họ đâu, thay vì mình chửi rủa họ tại sao mình không chúc họ may mắn hơn? Ông trời không bỏ sót một ai đâu, ai tạo nghiệp với bạn họ sẽ nhận quả báo mà thôi. Cho nên bạn đừng tốn công trách họ làm gì.

Tôi tin rằng dù bạn có bao nhiêu mối tình, bao nhiêu lần hàn gắn hay chia tay nhau vô số lần thì bạn hãy nghĩ đến bản thân bạn trước tiên vì mẹ bạn sinh mẹ ra để bạn được hạnh phúc chứ không phải đâm đầu vào một người xong vật vã đau khổ vì anh ta. Nếu như anh ta làm bạn thất tình thì có nghĩa bạn không còn lý do nào để ở bên cạnh hắn nữa. Người muốn ở lại họ sẽ tìm lý do, người muốn đi họ sẽ xua đuổi bạn. Hi vọng bạn hãy yêu đời, hãy cứ tin rằng trên đời này vẫn sẽ có thứ khiến bạn hạnh phúc, quan trọng nhất là hãy cứ làm những thứ bạn muốn. Không thì bạn hãy tự yêu bản thân mình, yêu bản thân cũng là một dạng của hạnh phúc!

Ai cũng có tuổi thanh xuân nhất định, cho nên bạn đừng lãng phí nó.

Bạn sinh ra để tận hưởng niềm vui chứ không phải để hứng chịu một mối tình tan vỡ. Nếu như bạn vấp ngã thì bạn hãy đứng dậy và làm lại từ đầu, sau những lần đó bạn sẽ thấy mình sẽ mạnh mẽ hơn rất nhiều. Tôi tin vào những lúc đó, bạn sẽ được an nhiên.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.