Đừng chìm đắm trong sự mơ hồ, 7 bí quyết dạy bạn phân biệt đàn ông ‘thật lòng’ hay ‘cặn bã’!

Mơ hồ là giai đoạn ban đầu của tình cảm giữa hai người. Hai người suy đoán trạng thái tinh thần của nhau thông qua ánh mắt và chuyển động cơ thể của nhau. Liệu anh ấy có thực sự thích tôi không? Hay chỉ muốn ngủ với tôi?

Hôm nay, chúng tôi sẽ mách nhỏ các chị em cách phân biệt sự mập mờ của đàn ông. Đâu là những “mơ hồ ác tính” của những kẻ cặn bã và đâu là những “mơ hồ lành tính” của cậu ấm?

mẫu đàn ông khó ưa, chọn chồng, đàn ông cặn bã, mẫu đàn ông không nên lấy

Sự mơ hồ ác tính chủ yếu có các đặc điểm sau:

1. Ngoài việc nói chuyện tiêu khiển, không đầu tư vào bạn

Kiểu đàn ông này thường sẽ chủ động trò chuyện về bạn vào ban đêm, hỏi thăm cuộc sống trong ngày, sau đó tán tỉnh, nói lời chúc ngủ ngon,… Nhưng anh ấy không bao giờ chủ động hẹn hò với bạn trong ngày. Kiểu đàn ông này chỉ coi bạn như một đối tượng tiêu khiển, một “cư dân mạng” khi anh ta buồn chán.

Một người đàn ông có chân thành với bạn hay không phụ thuộc vào việc anh ta có sẵn sàng “đóng góp” cho bạn hay không. Tất nhiên, có rất nhiều loại đóng góp: thời gian, năng lượng và tiền bạc.

Nếu một người đàn ông thực sự thích bạn, anh ấy sẽ chuẩn bị quà cho bạn khi bạn tổ chức sinh nhật.

Khi bạn cần sự đồng hành của anh ấy, anh ấy sẽ chủ động hy sinh thời gian của mình và chọn đồng hành cùng bạn, đó được coi là sự đầu tư thời gian;

Khi bạn cần sự giúp đỡ, anh ấy sẽ cố gắng hết sức để giúp bạn, đây được gọi là đầu tư năng lượng.

Và nếu một người đàn ông không có điều gì trong số ba điều trên, mối liên hệ duy nhất với bạn là sự “hỗn loạn” trên mạng và sự thích thú của vòng kết nối bạn bè. Cho nên anh ta thật sự không muốn phát sinh quan hệ bạn gái với bạn, điều này thật luẩn quẩn và mơ hồ!

mẫu đàn ông khó ưa, chọn chồng, đàn ông cặn bã, mẫu đàn ông không nên lấy

2. Không phải cậu ấm mà là chiếc điều hòa trung tâm

Điểm khác biệt giữa cậu ấm và điều hòa trung tâm là “cậu ấm” chỉ tốt cho bạn, còn “điều hòa trung tâm” lại tốt cho nhiều cô gái. Nếu một người đàn ông thường mời những cô gái khác nhau đi xem phim ăn tối và tán gẫu với nhiều cô gái cùng một lúc, thì dù anh ta có đối xử rất tốt với bạn, cũng đừng để bị đánh lừa bởi sự dịu dàng, khéo léo của anh ta, bởi vì bạn chỉ là một trong số rất nhiều người của anh ta “sử dụng”.

3. Lạnh lùng với bạn sau khi đi ngủ

Nếu một người đàn ông thực sự yêu bạn, sau khi lên giường, thái độ của anh ấy đối với bạn sẽ không thay đổi đáng kể, chẳng hạn như đột nhiên trở nên lạnh nhạt. Nếu mỗi lần sau khi giải quyết xong nhu cầu thể xác của cả hai bên, anh ấy trở nên lạnh nhạt, điều đó chỉ có thể là anh ấy coi bạn như “bạn nhu cầu”. Anh ta chỉ đơn giản muốn có một cuộc hẹn với bạn, hơn là nghiêm túc muốn đi cùng bạn lâu dài.

mẫu đàn ông khó ưa, chọn chồng, đàn ông cặn bã, mẫu đàn ông không nên lấy

Vậy cách cư xử nào của một người đàn ông cho thấy anh ta nghiêm túc với tình cảm của bạn, anh ta lành tính và không rõ ràng với bạn, thực sự là muốn ở bên bạn?

1. Bất kể đóng góp của bạn là gì, hãy chủ động đầu tư vào bạn

Trên thực tế, đối với một người đàn ông đảm đang, mua đồ cho người phụ nữ anh ta thích hoặc dành thời gian của anh ta cho bạn là một điều rất hạnh phúc và tự nhiên. Nếu một người đàn ông thực sự thích bạn, anh ấy sẽ có những hành động thiết thực rõ ràng, và anh ấy sẽ chủ động thể hiện điều tốt với bạn.

Khi bạn ốm, anh ấy không chỉ quan tâm đến bạn về ăn uống? Mà còn trực tiếp gửi thuốc đến, hoặc trực tiếp đến đưa bạn đi bệnh viện khám.

Đi mua sắm thấy món nào bạn ưng ý, chỉ cần trong khả năng của anh ấy thì anh ấy sẽ chủ động tặng cho bạn, hoặc viết ra giấy rồi mua cho bạn sau.

2. Chủ động lên kế hoạch cho cuộc hẹn với bạn

Khi một người đàn ông thực sự thích bạn, anh ấy sẽ không chỉ dừng lại ở những lời mời chào bạn bằng lời nói. Nói những câu đại loại như “hẹn đi ăn tối hôm khác”, “khi nào rảnh thì ra ngồi cùng nhau”, và những điều vô nghĩa khác, mà sẽ chủ động nói với bạn, khi nào có thời gian, chúng ta có thể đi cùng nhau. Hãy nhớ rằng, tất cả các lý do đều là lời bào chữa.

mẫu đàn ông khó ưa, chọn chồng, đàn ông cặn bã, mẫu đàn ông không nên lấy

3. Chỉ đặc biệt với bạn

Trái ngược với sự mơ hồ đầy ác ý của những kẻ cặn bã, khi một người đàn ông thực sự muốn ở bên bạn, anh ta sẽ không bị “cuốn theo” nhiều cô gái cùng một lúc. Đối với anh ấy, chỉ có bạn là người đặc biệt. Tất cả sự tốt lành của anh ấy chỉ dành cho một mình bạn. Ví dụ, anh ấy chỉ đi chơi với bạn, thay vì tất cả các cô gái khác, miễn là bạn có thời gian.

4. Chủ động hòa nhập bạn vào cuộc sống của anh ấy

Trên thực tế, điều này rất quan trọng. Mỗi người đều sống trong một vòng kết nối khác nhau. Nếu một người đàn ông có thể chủ động mở vòng kết nối của mình với bạn và giới thiệu bạn với mọi người, đó là sự công nhận tuyệt vời dành cho bạn. Và nếu một người đàn ông và bạn bè của anh ta thậm chí chưa bao giờ nghe nói về sự tồn tại của bạn, và anh ta không muốn can thiệp vào cuộc sống của bạn, thì anh ta có lẽ chỉ là một kẻ nói nhảm xấu xa.

Vivian (Theo Công lý & xã hội)

Rate this post

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.