Dù nhà có con trai đang nóng lòng lấy vợ, gặp con gái thuộc 4 kiểu gia đình này thì nên suy nghĩ lại, đừng để lấy rồi mới ‘hối hận’

Nếu bạn là bậc cha mẹ có con trai, hãy nhớ rằng dù không có thể yêu cầu khắt khe con dâu nữa thì cũng đừng để con trai lấy con gái thuộc bốn gia đình này, nếu không cuộc sống sẽ không dễ dàng gì.

1. Gia đình thích khoe mẽ sĩ diện và rất thích so sánh

Có một số bậc cha mẹ tôn thờ sự thể diện hình thức và luôn muốn con gái của họ ‘bắt được một con bọ hung’ trong tương lai.

Đối với những gia đình như thế này chỉ thích sĩ diện và so sánh, thà rằng không kết hôn. Vì những bậc cha mẹ vợ đó sẽ rất nghiêm khắc với con rể, sau khi kết hôn ắt hẳn sẽ gặp rất nhiều rắc rối.

lấy vợ, chọn vợ, tránh lấy vợ những gia đình này, gia đình

2. Con gái gia đình phụ hệ

Nếu một cô gái sống trong một gia đình trọng nam khinh nữ thì đó là điều bất hạnh của cô ấy. Kinh nghiệm của nhiều người cho chúng ta thấy rằng, người phụ nữ sống trong gia đình gia trưởng từ nhỏ cũng có thể nuôi dạy con cái mình gia trưởng, độc đoán và áp đặt.

Kết hôn với kiểu gia đình gia trưởng này, trong tương lai, dễ tranh chấp trong gia đình. Vì vậy, đừng nghĩ đến việc có một cuộc sống tốt đẹp, bởi suốt ngày bị bủa vây bởi bao nhiêu thứ rườm rà.

lấy vợ, chọn vợ, tránh lấy vợ những gia đình này, gia đình

3. Gia đình quá nuông chiều

Nếu điều kiện gia đình không đặc biệt tốt, nhưng cha mẹ đã cố gắng hết sức để con gái có cuộc sống vật chất tốt nhất thì cô ấy sẽ có xu hướng tôn thờ tiền bạc hơn. Không phải việc theo đuổi vật chất là sai mà còn tùy thuộc vào tình hình kinh tế thực tế. Nếu lấy phải một cô gái như vậy, cuộc sống sau này sẽ càng xảy ra nhiều xích mích.

Sự nuông chiều từ nhỏ cùng vô số nguyên nhân có thể biến một cô nàng thành tiểu thư chính hiệu: đỏng đảnh, hay giận dỗi, tỏ ra ngây thơ một cách thái quá. Có thể, phút yêu đương ban đầu khiến chàng dễ dàng dung thứ những lần nàng giận dỗi vô cớ hay nổi tính tiểu thư, đòi hỏi người khác nuông chiều. Nhưng lâu dần, những cãi vã chỉ làm người ta mệt mỏi, và đàn ông nào cũng hiểu rằng: chỉ có thể yêu, chứ chẳng nên kết hôn với cô nàng đỏng đảnh ấy.

lấy vợ, chọn vợ, tránh lấy vợ những gia đình này, gia đình

4. Đừng lấy con gái nhà có tiếng xấu

Muốn xem gia đình cô ấy có phù hợp để kết hôn hay không, không thể chỉ đánh giá vẻ bề ngoài, tài chính mà nên ra bên ngoài tìm hiểu xem danh tiếng gia đình bên kia có tốt hay không. Nói chung, những gia đình có tiếng xấu, phải có điều gì đó không ổn trong hành vi, cư xử của họ, hoặc gia đình quá vuốt ve, hoặc gia đình quá keo kiệt. Nói chung, họ không dễ hòa hợp.

Sau khi lấy cô gái trong một gia đình có tiếng xấu về nhà chồng, vợ chồng khó hòa thuận với nhau, dễ gây thù với hàng xóm và họ hàng, là phụ nữ rất khó hòa thuận.

lấy vợ, chọn vợ, tránh lấy vợ những gia đình này, gia đình

Vì vậy, đừng gả con trai cho con nhà có tiếng xấu, con gái con nhà người ta như vậy sẽ mang lại nhiều phiền phức cho gia đình. Con gái thuộc 4 kiểu gia đình này không được lấy, sinh con trai thì phải tính cho kỹ, đừng đợi đến khi lấy vợ rồi mới hối hận thì đã quá muộn.

Vivian (Theo Công lý & xã hội)

Rate this post

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.