Đêm Ám Ảnh Của Dâu Thành Phố Về Quê Chồng Ăn Tết – Truyện Ngắn EvaYeu.vn

Tôi lấy chồng mới được hơn 2 tháng và năm nay là năm đầu tiên tôi về nhà chồng dài ngày để ăn Tết. Đây cũng là dịp đầu tiên tôi trổ tài bếp núc với nhà chồng nên thú thực tôi cũng có chút lo lắng.

Vậy nhưng trái với lo lắng ban đầu, mọi việc có vẻ rất suôn sẻ do tôi trước nay vốn khá đảm đang việc bếp núc. Thêm nữa, bố mẹ chồng tôi cũng dễ tính nên mọi việc đều suôn sẻ, êm đẹp.

Tuy nhiên, có một điều vô cùng bất tiện mà vợ chồng tôi không dám chia sẻ với ai đó là chuyện giường chiếu. Do nhà chồng tôi ở quê, nhà rất rộng nhưng lại không chia thành các phòng nên thành ra khi chúng tôi về ở, giường chúng tôi chỉ được ngăn với bàn phòng khách bằng một chiếc ri đô mỏng manh khiến tôi rất ngại đi ngủ khi cả nhà còn thức.

Quê chồng thì khá xa thị trấn nên khi đã về nhà là chúng tôi chẳng biết đi đâu, làm gì ngoài việc ngồi xem tivi. Vậy nên chúng tôi chỉ quanh quẩn trong nhà và đi ngủ rất sớm.

Thêm nữa, vợ chồng mới cưới, về quê chỉ có ăn và chơi, lại có sẵn tí men say nên chồng tôi liên tục đòi hỏi “chuyện ấy” khiến tôi nhiều khi lâm vào cảnh dở khóc, dở cười. Nhiều đêm, buổi tối, khi bố mẹ chồng và họ hàng vẫn còn đang ngồi tụ họp xem tivi, chồng đã viện đủ lý do để kéo tuột tôi vào giường khiến tôi không khỏi ngại ngùng.

Đã thế anh lại còn có tật hay nói to thành tiếng khi phấn khích mỗi lúc lâm trận. Bởi vậy nên đã không biết bao nhiêu lần tôi phải đưa tay che miệng anh khi anh hào hứng. Nhiều lần tôi xấu hổ đến mức không dám đi vệ sinh chỉ vì nghe thấy tiếng mọi người xì xào chuyện vợ chồng tôi “lên giường” sớm. Tôi nhiều lần nhắc nhỏ, góp ý với chồng, lần nào chồng cũng bảo sẽ sửa đổi nhưng cứ khi có men say chút là đâu lại vào đấy, chồng tôi mặc kệ mọi chuyện, bất chấp xung quanh.

Tuy nhiên, sự cố mới đây khiến tôi không còn mặt mũi nào nhìn mọi người trong gia đình. Buổi tối hôm đó, cả nhà đi gói bánh trưng bên hàng xóm chỉ còn mỗi mình tôi ở nhà. Tối đó, khi chồng tôi ở đâu về, thấy tôi đang ngồi xem tivi, sẵn có hơi men, chồng bế thốc tôi vào giường. Vì bất ngờ nên tôi không kịp phản ứng gì và cũng chẳng kịp kéo chiếc ri đô lại.

Vậy nên đúng lúc hai vợ chồng đang không một mảnh vải che thân thì từ đâu em gái chồng và một lũ trẻ con ùa vào nhà. Nhìn thấy cảnh phản cảm em chồng sa sả mắng tôi rằng: “Đúng là loại đàn bà vô duyên, dâm đãng”.

Tôi vội vã kéo chăn trùm kín người còn chồng tôi thì mặc lại quần áo và bỏ ra ngoài hút thuốc.

Tuy nhiên, sự việc chưa dừng lại ở đó, thông tin chúng tôi khỏa thân trên giường ngay tức khắc bị lũ trẻ phát tán khắp xóm và trở thành câu chuyện rôm rả cho những tổ gói bánh trưng ở bên hàng xóm. Câu chuyện đến tai mẹ chồng tôi và khiến bà lồng lộn tức giận.

Ngay sau sự việc bà trở về nhà và gọi vợ chồng tôi ra nói chuyện cả đêm đó. Bà nói tôi làm bà mất mặt với họ hàng. Bà răn dạy tôi đủ điều và ý nói rằng đàn bà con gái phải ý tứ chuyện phòng the, rằng chỉ có gái hư mới để người khác biết chuyện chăn gối nhà mình. Bà cũng bóng gió xa xôi rằng tôi là loại đàn bà dâm đãng khiến tôi không dám ngẩng mặt lên nhìn bà.

Cũng đêm đó, bà ra chỉ thị với tôi rằng từ ngày hôm sau hai vợ chồng không được phép ngủ cùng nhau nữa. Tôi ngủ với bà, còn chồng tôi ngủ với bố chồng.

Và từ hôm đó, bà tỏ ra khó chịu với tôi. Bà giờ thậm chí không thèm nói chuyện với tôi và luôn kiếm cớ để mắng mỏ, quở trách tôi. Tôi nên làm gì để cải thiện quan hệ với mẹ chồng đây?

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.