Để Bạn Gái Mạo Hiểm Hay Mở Đường Cho Cô Ấy Tìm Hạnh Phúc Mới – Truyện Ngắn EvaYeu.vn

Tôi và em ều ở tuổi 22, cả hai cùng ở quê và gia đình cùng khó khăn. Em học ngành kinh tế, mới ra trường, đã có việc, tôi chuẩn bị là sinh viên năm cuối ngành xây dựng. Em rất xinh xắn, tâm hồn như một đứa trẻ, hay quên, không hay lo nghĩ, không chăm chỉ. Tôi chăm chỉ, cẩn thận và chu đáo, đặc biệt rất hiểu em, chỉ cần quan sát ánh mắt hay hành động cũng biết em đang nghĩ hay muốn nói điều gì. Tôi quen em qua một người bạn, khi ấy chúng tôi mới là sinh viên cuối năm nhất.

Qua sáu tháng kiên trì theo đuổi và bằng tình cảm chân thành của mình, em đã là bạn gái của tôi, tính tới nay được gần ba năm yêu nhau. Tình yêu thời sinh viên đẹp vô cùng, chúng tôi cùng nhau bước qua khắp các con phố Hà Nội với vô vàn kỷ niệm đẹp, bình dị. Gia đình khó khăn nên chỉ được vài ba lần cùng nhau đi xem phim hay ăn tiệm, thay vào đó chúng tôi thường mua đồ về phòng trọ tự nấu.

Suốt từ ngày yêu, em và tôi luôn quấn quýt. Tôi không cho em được những thứ vật chất, bên cạnh đó em lại có nhiều người theo đuổi nhưng vẫn chỉ yêu và biết một mình tôi. Gia đình hai bên đều không coi trọng vật chất, quan trọng là yêu thương nhau. Nhiều khi chúng tôi có cãi vã, giận hờn nhưng em luôn nhường nhịn và chủ động làm lành vì tính tôi có phần cố chấp. Sau mỗi lần như vậy tôi càng yêu em hơn.

Tương lai chúng tôi sẽ có một mái ấm hạnh phúc nếu trong người tôi không mang hội chứng thận hư, bệnh không khỏi hoàn toàn, thường phát bệnh nếu không kiêng khem tốt, bên cạnh đó có thể gây vô sinh và dẫn tới suy thận. Tôi bị bệnh từ khi còn học lớp 10, tới nay bệnh tái phát ba lần. Khi mới yêu nhau em đã biết nhưng vẫn một lòng bên tôi, cho tới những ngày gần đây gia đình em khuyên nên chia tay vì sợ lấy tôi sau này sẽ khổ. Phần vì ra trường có chút thực dụng hơn nên em suy nghĩ nhiều về chuyện đó, vài hôm trước cũng có mở lời muốn chia tay.

Tôi không hề trách em và vui vẻ chấp chận vì không muốn người mình yêu sau này có thể khổ. Vậy mà chỉ được một hôm, có thể vì tình yêu với tôi quá lớn nên hôm sau em xin lỗi và muốn bên tôi dù sau này có ra sao. Tôi suy nghĩ về chuyện này từ lâu và rất nhiều, không biết có nên dừng lại để em đến với người khác hay để em mạo hiểm đến với tôi. Mong các anh chị, đặc biệt những người hiểu biết về hội chứng thận hư cho tôi lời khuyên. Chân thành cảm ơn.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.