Đàn Ông Rất Đơn Giản, Họ Sẽ Không Chủ Động Nếu Họ Không Thích Bạn – Truyện Ngắn EvaYeu.vn

Ngày trước tôi thích một anh chàng, và thường xuyên “đớp thính” của anh ta. Bạn tôi bảo tôi “cái gì mày cũng đớp”, đúng thế thật. Mỗi lần anh ta nhìn tôi tôi lại nghĩ đến chuyện tương lai hai đứa đi hẹn hò. Mỗi lần anh ta trả lời tin nhắn của tôi tôi lại tưởng tượng ngày chúng tôi đi du lịch. Mỗi lần anh ta tỏ ra hỏi han quan tâm một tí tôi lại tưởng tượng ngày chúng tôi cưới và cả… những đứa con của cả hai nữa.

Bạn có biết cảm giác này không? Cảm giác vào một ngày trời đất mây đen u ám, bạn mệt nhoài, chàng trai bạn để ý khiến bạn tan chảy với vài câu nói như ‘Có mệt không? Mua kem cho nhé!’. Đấy, như thế đấy, lúc đó bạn sẽ thấy bầu trời màu hồng, mặt đất màu hồng, xung quanh thứ gì cũng lấp lánh. Và nhiều lần như vậy diễn ra, thế nhưng mọi chuyện chỉ dừng lại ở đó. Tất cả chỉ dừng lại ở đó. Anh chàng kia không chủ động hẹn hò, cũng chẳng chủ động tấn công, tỏ tình khiến tôi băn khoăn mãi.

Rồi tôi nhận ra, nếu chúng ta cứ mãi thắc mắc không biết người con trai này liệu có thích mình hay không, vậy thì người đó chính xác là không thích bạn. Đừng nghĩ nhiều. Hoặc giả dụ mọi chuyện đang êm xuôi, bạn cứ nghĩ người ấy và bạn sẽ tiến triển rồi đột nhiên bạn thấy người ấy không còn chủ động vào nói chuyện nữa, số lần nói chuyện của hai người ít hẳn đi, có phải người ấy hết thích thích bạn rồi không, thế thì đúng rồi đấy. Người ấy đang bận nói chuyện với người khác, vui vẻ với người khác.

Một điều nữa bạn có thể biết người đó có dành tình cảm cho bạn hay không đó là thời gian dành cho bạn. Đối với bạn người ấy bỗng nhiên thật bận rộn, luôn miệng nói “Anh bận rồi” thì đích thị bận với mỗi mình bạn mà thôi. Khi người ta không thích bạn, những câu bạn nói đều ngoài tầm chú ý của người ấy, bạn hỏi một câu, người ấy trả lời một câu. Bạn ngừng, người ấy ngừng, lần nào kết thúc câu chuyện cũng là lúc bạn hết câu hỏi để hỏi. Không chủ động, không để tâm chính là như thế.

Đàn ông là một sinh vật đơn giản, đơn giản kiểu như này: nếu người ta thích bạn đủ nhiều, người ta sẽ chủ động, còn không thì bạn nên chấp nhận đi. Hơn nữa mấy anh trai thường có tính chiếm hữu rất mạnh, nếu người ta thích bạn á, tất cả những nơi có bạn xuất hiện đều có chủ quyền là anh ấy hết rồi. Còn cứ bắt bạn phải suy tư suy nghĩ, đoán này đoán kia, thì đa phần là “chúng ta chỉ là anh em, bạn bè tốt”.

Thế này nhé, bây giờ có hai phương án để giải quyết vấn đề này. Thứ nhất là biết người ta không chủ động không thích mình thì bạn có thể từ bỏ, dẹp đi. Không thích thì thôi, dù mình có thích đến mấy cũng phải sĩ diện giả vờ rằng mình không thích. Ờ đấy, không thích thì thôi chứ có gì đâu! Cái này dành cho những cô gái muốn giữ giá.

Còn thứ hai, đối với những cô gái chẳng muốn “giá đỗ” gì hết, thì chủ động tấn công ngược lại. Đời người con gái bị phũ đôi ba lần thì có sao đâu, không chủ động sao biết cả đời người ta không thích mình được. Nhưng nếu bạn vứt bỏ mặt mũi để chủ động mà người đó cũng không đón nhận tình cảm thì đừng cố gắng nữa. Cứ tỏ tình một lần, bị từ chối xong khóc thật to, quay lưng mà sống tiếp đời sống của một nữ thần.

Chẳng ai xứng đáng để khiến bầu trời của bạn hôm nay thay màu hồng bằng màu xám xịt được, nhớ nhé cô gái!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.