Con Trai Đừng Bao Giờ Để Cô Gái Bạn Yêu Quen Với Cô Đơn – Truyện Ngắn EvaYeu.vn

Tôi có một cô bạn, cô ấy và bạn trai yêu nhau rất nhiều, tôi dễ dàng bắt gặp hình ảnh yêu thương, quấn quýt mà cả hai dành cho nhau khi đi cùng. Nhưng cũng chính tôi là người lắng nghe những nổi buồn, những nổi niềm của cô ấy mỗi khi hai người cãi nhau. Họ cãi nhau những chuyện nhỏ nhặt thôi, những bất đồng quan điểm trong cuộc sống, tính cô ấy bướng, tính anh ấy thì lại gia trưởng, nhưng vì yêu, cô bạn tôi đã thay đổi và từ bỏ khá nhiều sự ương ngạnh và cái tôi của bản thân, vì người mình yêu. Nhưng tuyệt nhiên, sự lãng mạn và cháy bỏng trong tình yêu, cô ấy không bỏ được.

Anh chàng người yêu của cô ấy cũng là một người tốt, chung thủy, nhưng những khi hai người cãi nhau, thì anh ấy thường để cô ấy một mình. Những lúc đó cô ấy thường tâm sự với tôi. Tôi biết cô bạn mình không quen với cuộc sống cô độc, một mình, nên những lúc như vậy cô ấy rất dễ buồn và mất bình tĩnh. Những chàng trai kia cũng không nên để bạn gái mình một mình. Ngay cả khi có những lúc cô ấy bệnh, tính tình cáu gắt hơn, hai người cũng gây nhau, và anh ấy cũng để cô bạn tôi một mình, cô ấy lại trách, rằng tại sao anh không quan tâm em, tại sao anh không lo lắng khi em bệnh, tại sao anh không chăm sóc em….và nhiều cái tại sao khác.

Con trai, thường mệt mỏi với cãi nhau, thường mệt mỏi với những câu hỏi tại sao. Nhưng, dù mệt mỏi thế nào, cũng đừng quên yêu thương và trách nhiệm với người con gái đã yêu mình. Đừng lạnh lùng để cô gái của bạn một mình, ngay cả khi bình thường chứ đừng nói là lúc bệnh. Lỡ trong giây phút bạn bỏ rơi cô ấy, một chàng trai nào khác “vô tình đến”, thay bạn quan tâm, thay bạn chăm sóc và thay bạn ân cần với người con gái của bạn thì sao? Lúc đó bạn sẽ trách cô gái của mình không chung thủy, hay trách bản thân mình đã không đủ yêu thương. Dù lý do gì đi nữa, thì hai người cũng đã mất nhau rồi đấy.

Khi yêu nhau, khi xác định đối phương là người mà mình muốn cùng nắm tay đi đến hết cuộc đời. Thì dù sóng gió, bất trắc hay những giận hờn vu vơ trong chuyện tình cảm, khiến cho bạn mệt mỏi, chùn chân, cũng hãy nhớ: đừng bao giờ bỏ rơi đối phương một mình, đừng bao giờ ngừng quan tâm hay chăm sóc. Bạn có hối hận không khi trong lúc người mình yêu bệnh, chỉ vì nóng giận mà bạn bỏ mặc, để họ tự đi về, để họ tự ăn uống, tự mua thuốc, nếu họ sốt đến nằm bệt một chỗ không đi nổi thì sao, hay trên đường chạy về một mình, người ấy gặp tai nạn thì sao? Thì bạn sẽ trách cứ bản thân mình suốt đời hay sao? Và đơn giản, nếu tự lo cho bản thân, thì cuộc sống tình yêu với bạn, không khác gì cuộc sống lúc cô đơn một mình, vậy lý do gì để người ta phải tiếp tục yêu bạn? Nên nhớ, yêu nhau, không phải để bên nhau tận hưởng những giây phút vui vẻ, hạnh phúc, mà là cùng nhau đạp lên sóng gió, bước qua khó khăn, thử thách, và cùng chăm sóc nhau mỗi khi ốm đau bệnh tật. Đó là lý do vì sau phải đi cùng nhau và sống bên nhau!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.