Có Một Kiểu Người Mãi Mãi Không Bao Giờ Già Đi – Truyện Ngắn EvaYeu.vn

Có một trái tim ngây thơ

Người sau khi trưởng thành vẫn có thể giữ cho mình một tâm hồn và trái tim ngây thơ là điều rất hiếm có. Không phải họ không có tâm tư hay ngớ ngẩn, mà là sau khi họ nhìn thế giới tàn khốc này vẫn có thể cảm nhận được vẻ đẹp của nó, vẫn muốn duy trì niềm tin vào thế giới cũng như giữ được sự tò mò, háo hức của bản thân. Người có được tính cách này không bao giờ rời xa hạnh phúc và luôn có được sự tươi trẻ trong tâm hồn.

Chú ý đến trang phục thường ngày

Những người bước qua tuổi trung niên không thể chưa già đã yếu, hoặc cứ mải đắm chìm, nuối tiếc trong những năm tháng thanh xuân không thoát ra được. Lúc nào cũng tự cho rằng những gì đẹp đẽ nhất trên đời đã không còn hợp với độ tuổi của chính mình nữa. Những việc như làm đẹp cho bản thân chỉ dành cho những người trẻ tuổi mới là thích hợp.

Người trẻ tuổi họ có vẻ đẹp tự nhiên, đôi khi chẳng cần quần là áo lượt vẫn trông rạng ngời. Nhưng càng lớn tuổi thì bất luận là trong nhà hay ngoài phố, bạn cũng đều phải biết chăm chút cho vẻ ngoài của mình, biết cách làm cho bản thân thấy vui vẻ và mãn nguyện. Vì sao? Bởi vì khi bạn làm đẹp và nhìn thấy bản thân đẹp, bạn cũng sẽ cảm thấy tràn đầy năng lượng, tự tin hơn và trông trẻ hơn tuổi thật của mình.

Duy trì việc học tập và đi du lịch

Hầu hết các thanh thiếu niên ngày nay đều kiên trì với việc: sống đến già, học đến già. Càng đọc nhiều, học nhiều càng gia tăng sự hiểu biết, thông tuệ cho bản thân mình.

Đọc sách để mở mang tâm trí, du lịch để mở rộng tầm nhìn. Người thích đọc sách và đi du lịch thì khi nhìn bất kì sự việc nào cũng có cách giải quyết và chính kiến riêng, không dễ để ngườ khác dắt mũi mình. Hơn thế, vẻ mặt lúc nào cũng hứng khởi, luôn tràn đầy năng lượng của tuổi thanh xuân.

Trái tim lương thiện

Xem ra những người trẻ tuổi thường nhất định có phẩm chất lương thiện. Đó là sự phản ánh trường kì của việc tu luyện giữa hành động và trái tim của một người. Tất cả những điều như tướng do tâm sinh, có lòng từ bi thường thường đều là từ nội tâm của người đó phát quang ra. Do đó, người có đức tính rộng lượng thì trên mặt càng tỏa ra sự phúc hậu, nhân từ. Đó chính là nét đẹp cần phát huy bất kì độ tuổi nào.

Biết theo đuổi đam mê

Không phải chỉ có những người trẻ tuổi mới biết ước mơ và theo đuổi chúng, mà cho dù bạn đã nghỉ hưu cũng cần có những mục tiêu nhất định trong đời để hướng tới, để hành động, để thực hiện và thành công. Như vậy cuộc sống mới có ý nghĩa và bản thân mỗi người cũng phải vận động không ngừng. Chỉ có như thế mới trở nên tiến bộ, trở nên hoàn hảo hơn và có được nét đẹp, nét quyến rũ riêng trong mắt bạn đời cũng như tạo được sự thu hút với những người xung quanh mình.

Siêng năng tập thể dục

Thể dục thể chất là điều căn bản nhất để bạn luôn khỏe mạnh, trẻ trung. Người không bao giờ già đi chính là người thường xuyên tập thể dục và có một chế độ ăn uống hợp lý cũng như một lối sống lành mạnh, làm cho bản thân lúc nào cũng tràn đầy sinh khí.

Giữ cho tinh thần tươi trẻ

Bạn có nhận ra những người trẻ tuổi với tinh thần phấn khởi, luôn tích cực đi thử những điều mới, họ nhìn cuộc sống bằng đôi mắt tò mò và đầy háo hức? Còn những người già, họ thường có nhiều nếp nhăn nơi đuôi mắt, chính bởi vì họ thường thờ ơ với tình yêu cuộc sống và chính bản thân mình, không biết tạo cho bản thân sự rạng ngời khi xuất hiện, cũng như không biết suy nghĩ tích cực, càng u sầu, càng phiền não thì những nếp nhăn lại càng nhiều hơn.

Tác giả Haruki Murakami có nói: “Người ta không từ từ già đi, mà là trong chớp mắt già đi”. Người ta già đi không phải bắt đầu từ các nếp nhăn trên trán hay sợi tóc bạc trên đầu, mà là từ giây phút họ buông bỏ chính mình. Chỉ có những người không bao giờ từ bỏ bản thân, mới có thể sống mà không sợ già, cũng có thể sống đến già mà vẫn luôn tươi trẻ như thuở đôi mươi.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.