Chuẩn bị đi làm lại sau thời gian ở cữ, bố chồng bất ngờ muốn thỏa thuận một điều khiến tôi phải rơi nước mắt vì thương ông

Chồng tôi rất hiền và nghe lời mẹ nên không bao giờ đứng ra bảo vệ bố. Tôi là con dâu, thương bố lắm, nhiều lúc biết ông đúng nhưng không dám bênh vực vì sợ làm phật lòng bà.

Chồng tôi là con một, sau khi cưới anh ấy không muốn ra ở riêng, cho dù chúng tôi có dư tiền mua nhà. Anh bảo rất thương bố mẹ, muốn ở cùng để ông bà được vui vẻ bên con cháu cuối đời.

Mẹ chồng tôi có lương nhưng bố chồng thì không. Ông kiếm tiền bằng nghề xe ôm, cũng đủ sống không phải dựa vào tiền của bà. Mấy tháng trước ông bị tai nạn nên sức khỏe yếu, không dám chạy xe nữa. Đành phải ở nhà cơm nước dọn dẹp nhà cửa cho vợ con.

Những lúc tôi ở nhà, luôn cố gắng phụ mọi việc giúp bố chồng. Mẹ chồng đã nghỉ hưu, rảnh rỗi nhưng không động chạm vào việc nhà. Bà suốt ngày tụ tập chơi bời với mấy bà bạn trong khu phố, đến bữa cơm phải có người gọi mới chịu về.

Vì không kiếm được tiền nên bố rất nghe lời mẹ, nhiều khi thấy bà chửi mắng vô cớ, ông vẫn nghe lời mà không dám cãi một câu. Chồng tôi thì rất hiền và nghe lời mẹ nên không bao giờ đứng ra bảo vệ bố. Tôi là con dâu, thương bố lắm, nhiều lúc biết ông đúng nhưng không dám bênh vực vì sợ làm phật lòng bà.

Tâm sự phụ nữ, tâm sự gia đình, bố chồng

Ảnh minh họa

Sau khi tôi sinh con, mẹ chồng chẳng giúp được việc gì mà toàn bố chồng đảm nhận hết. Thương bố vất vả, tháng nào tôi cũng biếu bố 2 triệu và lần nào ông cũng rất vui.

Khi hết thời gian nghỉ thai sản, tôi phải đi làm lại, nhờ bà nội chăm sóc cháu. Nhưng bà bảo là già rồi, đau lưng bế cháu không nổi. Vợ chồng tôi quyết định thuê người làm để chăm sóc con.

Sáng hôm trước, khi đó chồng tôi vừa đi làm, bố chồng vào phòng tôi nói: “Các con đừng thuê người làm, để bố chăm sóc cháu và làm việc nhà cho. Hàng tháng con có thể trả bố chút ít tiền cũng được”.

Bố bảo mẹ chồng hàng tháng lương 15 triệu nhưng chỉ đưa cho ông đủ tiền mua đồ ăn uống cho gia đình. Nhiều lúc muốn có tiền mua ly cà phê cũng không dám mở miệng xin tiền vợ con. Bố cũng muốn có chút tiền tích lũy về già cho đỡ bị mang tiếng ăn bám vợ, nhục lắm.

Nghe bố tâm sự nỗi khổ của người đàn ông không làm ra tiền mà tôi đã khóc. Nếu bây giờ tôi để bố chồng chăm cháu và mọi việc nhà thì tệ quá. Nhưng cũng muốn tạo cho bố một khoản thu nhập. Theo mọi người tôi phải làm sao để bố chồng đỡ khổ đây?

VA (Theo Công lý & xã hội)

Rate this post

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.