Chọn Người Yêu Em, Đừng Chọn Người Em Yêu – Truyện Ngắn EvaYeu.vn

Con gái ai chẳng có khát vọng riêng về hạnh phúc gia đình và người đàn ông yêu thương mình. Dẫu vậy thì trước lúc gặp được ai đó phù hợp ta vẫn vô tình mắc vào những cạm bậy của tình yêu khiến trái tim bị tổn thương sâu nặng. Có nhà văn đã từng viết mấy câu về nhân duyên trong cuộc đời như này:

“Đúng người, đúng thời điểm

Sai người, sai thời điểm

Đúng người, sai thời điểm

Sai người, đúng thời điểm”

Con gái dù có buồn khổ, tốn nhiều nước mắt đến mấy thì cuộc tình mà ta mang hết tất tâm can, tình cảm bản thân ra để cố gắng vun vén, níu kéo cho tình yêu ấy nhưng nó cũng đã kết thúc rồi. Đó coi như là trả xong duyên, cũng như hết phận với người ấy, may mắn hơn nữa đủ dũng cảm để dứt khoát chia tay, vì khi người ta đã không còn thuộc về mình nữa mà vẫn cứ cố giữ cũng chẳng có hạnh phúc. Sau cùng chịu tổn thương vẫn là con gái.

Đúng như thế

, con gái ý, khi yêu mù quáng lắm, biết kẻ đó sai lè, nhiều điểm xấu lại còn không chung tình cơ mà vẫn liều lĩnh yêu, vì hi vọng được yêu và sẽ bất chấp tất cả để yêu hết mình một lần trong đời. Thế đấy ngốc nghếch mà mấy ai có thể thoát khỏi được cái bẫy ngọt ngào ấy.

Còn nhớ câu chuyện của bà chị khi dại khờ bước chân vào mối tình với một người đàn ông không đáng tin cậy. Anh ta khi yêu luôn miệng thề non hẹn biển chung thủy son sắt với chị cho dù cuộc sống của cả hai vất vả đến đâu. Rồi thì “Một căn lều tranh hai trái tim vàng” cũng được. Chị yêu lắm, tin lắm cho đến một ngày phát hiện ta anh ta đang tán tỉnh, hò hẹn với cô gái khác. Trong cuộc tình ấy chị là kẻ thua cuộc khi mà chót làm người yêu nhiều hơn, hi sinh nhiều hơn. Khi nhắc lại chị vẫn hay nói với lũ em:

“Hạnh phúc hay không còn hơn nhau ở cái số, hiếm lắm mới tìm được anh chàng phù hợp và đôi bên yêu thương nắm tay nhau đến già. Còn thì nhớ rằng đừng tìm người em yêu suốt đời, hãy tìm người suốt đời yêu em. Vì…

Người mà em yêu suốt đời chỉ khiến em luôn phải đi tìm hạnh phúc.

Còn người suốt đời yêu em sẽ tự mình mang lại cho em hạnh phúc cả một đời.”

Con gái ý mà, trải qua dăm ba cuộc tình, lúc nào cũng đặt tin tưởng đôi bên trao cho nhau tình cảm nồng thắm không thể chia ly, nhưng đếm đi, đếm lại thì số lượng may mắn như thế trên cuộc đời này ít quá, kiếm mãi chẳng ra, chỉ thấy kẻ yêu nhiều hơn là kẻ thiệt. Loanh quanh một vòng, vài người đến rồi lại ra đi, bao mối tình dang dở, tổn thương chồng chất. Đừng quên khi chọn một anh chàng đồng hành cùng ta suốt quãng đời đời còn lại hãy chọn một yêu mình nhiều hơn chính mình. Anh ta sẽ vì hạnh phúc của cô gái mà cố gắng không ngừng để cả hai có một cuộc sống đầy đủ hơn. Luôn luôn chăm sóc vô điều kiện, chẳng nề hà bất cứ khó khăn nào. Là điểm tựa vững chắc chắn lấy sóng gió cuộc đời, bảo vệ và chiều chuộng. Hạnh phúc rất giản đơn nếu ta đủ sáng suốt và can đảm đứng về phía chàng trai thích hợp.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.