Choáng Váng Vì Chồng Được Đính Tag Ở Status Facebook Hạnh Phúc Của Cô Em Kết Nghĩa – Truyện Ngắn EvaYeu.vn

Mang thai được 5 tháng thì My bị động thai, phải nằm một chỗ nửa tháng trời. Từ đó tới khi sinh, cô nghỉ làm ở hẳn nhà dưỡng thai. Cũng may chỗ làm lâu năm nên giám đốc rất thông cảm. Không tiện đi lại, mấy tháng ròng My chỉ quanh quẩn ở nhà, còn chồng cô – Khánh lại đi tối ngày với lí do công việc bận rộn, “anh “cày cuốc” không phải vì vợ con thì còn vì ai nữa!”, khiến lúc nào cũng mình cô vò võ với 4 bức tường.

Có lần My bắt gặp tin nhắn chát qua facebook của chồng với một cô gái lạ. Lời lẽ trêu ghẹo, đùa cợt rõ ràng kiểu nam nữ đang tán tỉnh nhau. Khi cô tra hỏi thì Khánh nghiêm mặt: “Nó là em gái kết nghĩa của anh, em đừng suy đoán lung tung, ghen bóng ghen gió!”. Giờ này bụng to vượt mặt, Khánh nói sao thì cô biết thế chứ kể cả không tin thì cô còn có thể làm được gì nữa!

Lúc nằm ổ sinh con, My lại càng không có thời gian để quan tâm tới Khánh. Khánh thì vẫn đi sớm về khuya với lí do muôn thuở “bận công việc”. Về nhà ngó qua con một tí, hỏi vợ được vài câu là lại chui sang phòng khác ôm cứng lấy cái điện thoại ấn ấn bấm bấm rất say mê. My hỏi thì Khánh thản nhiên: “Anh chơi game. Không có việc gì làm chẳng chơi thì sao?”. “Sao anh không bế con, giặt giũ, pha sữa cho con hộ em?”, My kháng cự. “Đó là việc của đàn bà, đừng có bắt đàn ông phải làm!”, Khánh trả lời khiến My hết nói nổi. Mẹ chồng và mẹ đẻ thay phiên tới chăm cô được tháng đầu, tròn tháng là cô phải tự mình làm tất cả mọi việc. Khánh ngày đi làm mất tích, tối về thì như thế, My chán nản vô cùng.

Con được 6 tháng, My đi làm lại. Cô thuê người trông con ban ngày, buổi tối về vẫn chỉ có 1 mình cô quay cuồng với con, với việc nhà. Nhiều khi cô mệt mỏi, mặc kệ bát bẩn chất đống, kệ nhà bừa bộn, nhưng Khánh cũng chẳng quan tâm cho lắm. Vì anh về nhà chưa bao giờ sớm, rồi lấy cớ sợ ngủ cùng giường đụng vào con mà tách ra phòng khác ngủ, còn anh mang điện thoại sang đó làm những gì, My cũng chẳng biết, cũng không có sức để quan tâm.

Sáng đấy lên công ty, tranh thủ lúc rảnh rỗi, cô dạo một vòng facebook cập nhật thông tin bạn bè. “Chúc mừng nhé!”, một người bạn trên facebook của cô, cũng là người quen của Khánh ngoài đời, đã bình luận trong một dòng trạng thái mà chồng cô được tag tên. Và khi cô nhìn rõ những gì được chia sẻ công khai kia thì bàn tay cầm chuột máy tính của cô run rẩy, mắt cô trừng lớn như không thể tin được vào dòng chữ hiện rõ mồn một trên màn hình. Một cô gái trẻ nào đó đang hân hoan vui sướng chia sẻ kỉ niệm 1 năm yêu nhau với chồng cô! Và chồng cô đã like, cũng gửi bình luận một icon trái tim. À, cô gái này, chính là người chồng cô bảo là em gái kết nghĩa của anh!

Cái gì thế này? Có sự nhầm lẫn nào ở đây phải không? Có ai đó có nick facebook giống hệt của chồng cô phải không? Hay cô bị hoa mắt chăng? Nhưng sự thật bày ra trước mắt đã phủ nhận tất cả những giả thuyết vớ vẩn của cô.

“Là thế nào? 1 năm yêu nhau ư? Anh bảo đó là em gái kết nghĩa của anh cơ mà”, My gửi ngay một tin nhắn trên facebook cho chồng khi thấy nick anh sáng đèn. “Nó yêu anh, nên nó cứ viết thế đấy! Đừng để ý!”, Khánh trả lời tỉnh bơ.

“Anh có dám thề anh không có gì với nó không? Nếu anh nói dối thì bố mẹ anh sẽ gặp chuyện không may?”, My cắn răng nói, dù biết nói như vậy là không nên nhưng nếu không thì Khánh sẽ không nói thật. Cô biết, Khánh rất thương yêu, tôn trọng bố mẹ. “Cô đừng có quá đáng!”, Khánh nổi khùng.

My không nói gì nữa, mặc dù cô không có bằng chứng tận tay nhưng cô biết, 1 năm yêu nhau của họ kia là thật. Thì ra họ đã bắt đầu từ cái ngày lần đầu tiên cô đọc được đoạn chát họ nói chuyện với nhau. Thế mà cũng 1 năm rồi đấy. 1 năm Khánh bỏ bê vợ con với lí do công việc, 1 năm My quay cuồng không có lúc nào ngẩng mặt lên còn bên kia Khánh điềm nhiên vui vẻ bên bồ. Và giờ họ chẳng thèm giấu giếm nữa, công khai hạnh phúc cho bàn dân thiên hạ biết luôn.

“Anh có muốn nâng cấp “em gái kết nghĩa” thành “vợ” không? Tôi đang viết đơn rồi, tối về thì kí nhé!”, My rút điện thoại nhắn 1 cái tin cho chồng. Thực ra khi cơn sốc ban đầu qua đi, cô đã thấy bình tĩnh hơn nhiều. Vì có lẽ, đã quá lâu cô không còn cảm nhận được sự quan tâm, yêu thương của chồng là gì, anh ta có hay không cũng không ảnh hưởng nhiều lắm, nên bây giờ dù biết anh ta đang yêu người con gái khác, cô cũng có thể chấp nhận dễ dàng đến vậy…

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.