Cho bố vợ mượn 2 cuốn sổ đỏ, vì có việc cần dùng nên tôi hỏi xin lại, nào ngờ nhận được câu trả lời choáng váng

3 năm nay cơ sở sản xuất của bố vợ làm ăn tốt trở lại, đã có lợi nhuận nhưng chưa lần nào thấy ông nhắc đến trả sổ đỏ cho con rể.

Do chăm chỉ làm ăn, vợ chồng tôi từ hai bàn tay trắng đã mua được nhà ở thành phố lớn và có vài suất đất. Trong lúc chuyện làm ăn của tôi đang thuận lợi thì xưởng sản xuất của bố vợ bị phá sản.

Nợ nần rất nhiều, vợ tôi đã khóc cầu xin tôi cứu giúp bố, nếu không cô ấy chẳng thiết sống nữa. Tôi không chấp nhận, vì nếu trả hết nợ cho bố vợ, cũng đồng nghĩa với việc tài sản của tôi giảm đi một nửa.

Nhiều người đến đòi nợ bố vợ ráo riết, đến nỗi ông phải chạy đến nhà bạn để lẩn trốn. Khi không thể xoay được tiền trả nợ, bố vợ đã đến gặp tôi và hỏi vay tiền. Ông hứa chắc như đinh đóng cột sẽ trả hết nợ sau 2 năm phục hồi lại cơ sở sản xuất.

Nghĩ bố vợ có năng lực và giữ chữ tín nên tôi đã đồng ý cho ông mượn 2 cuốn sổ đỏ để vay tiền ngân hàng. Tổng cộng bố vợ vay được 3 tỷ và sau đó việc làm ăn của ông được hồi phục.

3 năm nay cơ sở sản xuất của bố vợ làm ăn tốt trở lại, đã có lợi nhuận nhưng chưa lần nào thấy ông nhắc đến trả sổ đỏ cho con rể.

bố vợ, tâm sự gia đình, tâm sự đàn ông

Ảnh minh họa

Một tháng nay, tôi cần tiền để đầu tư mua thêm hàng hóa tích trữ nhưng xoay không nổi. Tôi đã gặp bố vợ, thương lượng với ông, lấy sổ đỏ ở ngân hàng về để tôi bán đất lấy tiền.

Nhưng bố vợ nói là không có tiền trả ngân hàng nên chẳng thế lấy sổ đỏ được. Trước đó, bố vợ hứa với tôi 2 năm sẽ trả sổ cho con rể, nhưng giờ đã quá thời hạn rồi mà ông vẫn không trả tôi. Quá bực tức nên tôi và bố đã nói với nhau nặng lời.

Bất ngờ bố vợ nói là sẽ không trả sổ đỏ cho tôi, bởi vì ông đã nuôi dưỡng vợ tôi thành người phụ nữ hiền thục đảm đang, đã đến lúc tôi phải có trách nhiệm báo hiếu bố mẹ vợ.

Tôi sốc thật sự, không ngờ bố vợ lại là người tính toán đến thế. Mang cả việc chăm sóc nuôi dưỡng con gái ra để trừ nợ. Tôi không chấp nhận và nói nếu bố muốn lấy lại con gái thì sẽ trả ngay, còn tiền bố phải có trách nhiệm trả cho tôi.

Vợ tôi thì suốt ngày chỉ có khóc, chẳng biết suy nghĩ tìm cách giải quyết giúp chồng. Tôi thật sự không biết phải làm sao để lấy lại cuốn sổ đỏ đã cho bố vợ mượn nữa? Mọi người giúp tôi với?

VA (Theo Công lý & xã hội)

Rate this post

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.