Chia Tay Rồi Thì Nên Đoạn Tuyệt, Làm Bạn Thì Cũng Bằng Thừa… – Truyện Ngắn EvaYeu.vn

Đàn ông hay phụ nữ, người tự cho mình mạnh mẽ hay yếu mềm khi phải miễn cưỡng rời xa một người đã từng rất thân thiết đều sẽ tự biến mình thành một con người lạnh lùng đến vô cảm. Bạn nói huỷ kết bạn facebook sẽ không có tác dụng gì nếu bản thân thật sự vẫn còn yêu thương? Bạn nói xoá bỏ mọi liên lạc sẽ không có nghĩa lý gì khi bản thân vẫn còn đầy cố gắng?

Sai rồi, suy nghĩ ấy muôn vạn lần vẫn sai. Giữ lại mối quan hệ bạn bè trên mạng xã hội có khiến bạn giảm đi nhớ nhung hờn giận hay thực chất chỉ làm tăng sự tò mò của bạn với đối phương. “Có một loại nhớ nhung đó chính là không ngừng nhập tên nhau vào công cụ tìm kiếm”, tìm kiếm rồi, nhìn thấy người ta vui vẻ rồi thì bản thân có tự khắc vui lên được không hay chỉ ngày càng ủ dột, hờn trách sao người ta lại nhẫn tâm và vô tình đến tận thời điểm này?

Chia tay rồi thì huỷ kết bạn đi, để những dòng tâm trạng viết ra dẫu có buồn cũng không để mong ngóng một người đọc được. Đọc được rồi thì hai trái tim có hàn gắn được không, đọc được rồi thì người ta cũng bĩu môi đùa cợt cho sự ngây ngốc của bạn thôi. Chia tay rồi thì nên đoạn tuyệt, nói là bạn thì cũng bằng thừa, nhìn thấy nhau trên facebook mỗi ngày cũng chỉ làm thoả trí tò mò chứ không làm tâm can khá hơn thay vì tự cố gắng. Sau chia tay, nếu không là những dòng buồn bã oán than thì là những dòng giả vờ như bản thân vẫn ổn, và thực chất những thứ giả vờ ấy cũng chỉ muốn gửi gắm đến một người không phải sao? Kết quả thì là những điều ai cũng biết trước nhưng cứ muốn đâm đầu vào đó thôi.

Chia tay rồi thì xoá luôn số điện thoại đi, lỡ có nhớ thì lâu ngày sẽ quên, để không phải những phút yếu lòng tay nhanh hơn não bấm vội cho ai đó rồi oán than. Con gái, khi đã chủ động ra đi có nghĩa là muốn vứt bỏ. Còn con trai sau chia tay, càng tỏ ra yếu đuối bi luỵ họ càng tự nâng cao bản thân rồi khinh thường mình. Mọi thứ kết thúc cho một cuộc tình nên để nó đúng ở những lời cuối cùng khi chia tay, chúc nhau hạnh phúc cũng chúc rồi, đừng cứ vài ngày rồi lại nhắn tin trách móc hờn ghen, mối quan hệ chết rồi sẽ không chết thêm lần nữa, nhưng người đã đặt một chân xuống bùn nếu không quay đầu sẽ mãi sa chân.

Chia tay rồi thì còn sợ người khác giận và đau buồn vì bị xoá tên sao? Nếu người ta không muốn nhìn thấy bạn nữa thì hà cớ gì phải ép bản thân phải nhìn thấy một người? Chia tay, dù muốn hay không sẽ có một người nặng tình hơn một ít, càng nặng tình thì phải càng nhẫn tâm và dứt khoác hơn thôi, đề nếu một ngày con tim có rộn ràng trở lại hoặc đầu óc cứ quay cuồng suy nghĩ tại sao thì dẫu có muốn cố gắng cũng sẽ bất thành. Nếu bạn không nhẫn tâm với người thì tất nhiên, bạn đang nhẫn tâm với chính trái tim mình.

Đừng nguỵ biện rằng nếu còn thương thì xoá mọi liên lạc cũng là vô ích, ừ thì nó sẽ vô ích trong một thời gian ngắn thay vì một quãng đằng đẵng mênh mông. Hãy trở nên tỉnh táo và dứt khoác đi. Chia tay rồi mà ngay tức khắc trở thành bạn chỉ là giả dối. Dẫu có muốn nhìn nhau mỉm cười thì tốt nhất hãy chờ cả hai đã có những mối quan hệ mới bền vững hơn. Xoá đi mọi liên lạc không có nghĩa là đồng thời có thể xoá đi mọi kí ức, nhưng nó sẽ giúp ta xoá đi những mảng màu hi vọng đang ngày ngày vụt tắt trong tim. Hãy thể hiện cảm xúc vì chính mình, đừng vì người khác mà biến mình phải phụ thuộc vào cảm xúc.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.