Chấp nhận ở rể để mẹ được chữa bệnh, hành động bất ngờ của mẹ vợ khiến tôi cảm thấy bị xúc phạm ghê gớm

Hiện nay, ở rể không phải chuyện hiếm. Phần lớn các chàng trai ở rể được gia đình nhà vợ yêu quý, nể trọng. Tuy nhiên, bên cạnh đó, cũng có những trường hợp chàng rể bị nhà vợ coi thường, thập chí can thiệp, chi phối và gây áp lực trong cuộc sống.

Tôi sinh ra trong một gia đình nông thôn. Bố bị tai nạn mất từ ​​khi tôi còn rất nhỏ, mấy năm sau thì ông bà nội, ngoại cũng lần lượt qua đời, chỉ còn hai mẹ tôi sống nương tựa vào nhau.

Mẹ tôi từ trước đến nay sức khỏe không được tốt lắm. Nhưng để có tiền cho tôi đi học, mẹ vẫn nghiến răng làm nhiều công việc bán thời gian khác nhau. Nhìn thấy vậy, tôi mới thấu hiểu được sự vất vả của mẹ. Không làm mẹ thất vọng, tôi đã học tập rất chăm chỉ, cuối cùng đã đạt được nguyện vọng của mình và được nhận vào một trường đại học danh tiếng.

tâm sự hôn nhân, ở rể, mẹ vợ con rể

Hình minh họa.

Tuy nhiên, khi mọi người nghĩ rằng mẹ tôi được hưởng sung sướng an nhàn sau khi trải qua những tháng ngày khốn khó nuôi con thì bà đột ngột phải nhập viện vì xuất huyết não. Lúc đó tôi mới ra trường và vừa tìm được công việc có thu nhập khá tốt. Nhưng vì vừa bước vào xã hội, tôi chưa có đủ điều kiện để báo hiếu với mẹ.

Ngay khi tôi gần như tuyệt vọng, ông chủ của một công ty niêm yết đã đến gặp tôi và nói rằng ông ấy có thể trả tất cả chi phí phẫu thuật cho mẹ tôi. Tuy nhiên, để nhận được những điều đó, tôi phải chấp nhận làm con rể của ông ấy. Lúc đó, dù biết mình sẽ phải sống trong cảnh quỵ lụy và phụ thuộc nhà vợ nhưng tôi không còn sự lựa chọn nào khác. Tôi đã nhận lời hứa với ông, miễn sao mẹ còn sống để sau này mình có cơ hội báo hiếu đó mới điều quan trọng nhất.

tâm sự hôn nhân, ở rể, mẹ vợ con rể

Hình minh họa.

Sau khi kết hôn, vợ đối xử với tôi rất tốt. Cô ấy không hề vì hoàn cảnh và lý do tôi chấp nhận đồng ý kết hôn mà coi thường chồng. Mọi thứ cô ấy đều cho tôi nhiều sĩ diện. Nhưng mẹ chồng thì khác, bà cảm thấy tôi chỉ là một đứa nhà quê nghèo và không xứng với con gái của mình. Mỗi khi nói chuyện với tôi, mẹ vợ thường thể hiện thái độ ra mặt. Dù là người gặp lần đầu cũng có thể nhận ra ác cảm của mẹ vợ đối với tôi. Nhưng những lời chế giễu của bà, tôi có thể chịu đựng được, dù sao thì vợ và bố vợ vẫn rất tốt với tôi.

tâm sự hôn nhân, ở rể, mẹ vợ con rể

Hình minh họa.

Một đêm nọ, khi cả gia đình vừa ăn xong, mẹ vợ bất ngờ gọi tôi sang một bên và nói rằng bà biết con gái đang mang thai. Mẹ vợ liền đưa ra điều kiện: nếu sinh được một bé trai thì sẽ để con theo họ của tôi, nếu đó là một bé gái, sẽ để tên theo họ ngoại và tôi có thể được “tự do” không còn rằng buộc bởi những “thỏa thuận” trước đó giữa tôi và bố vợ.

Đương nhiên, tôi không thể đồng ý trước điều kiện vô lý mà mẹ vợ đưa ra. Và tôi cũng không thể chịu đựng được việc bị mẹ vợ chi phối việc con tôi theo họ bố. Điều đó là một sự xúc phạm lớn đối với tôi, và quan trọng hơn, mẹ vợ dường như không hề tôn trọng tôi, khiến bản thân cảm thấy rất khó chịu khi bị đối xử như thế này.

Hoàng Anh (Theo Công lý & xã hội)

Rate this post

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.