Chấp Nhận Đứng Bên Lề Cuộc Sống Của Anh – Truyện Ngắn EvaYeu.vn

Chỉ một thời gian nữa thôi, nếu không được phẫu thuật em sẽ chẳng nhìn thấy gì nữa. Em vốn dĩ không bị cận như em nói đâu. Em sẽ không đi tìm anh nữa mặc dù rất đơn độc và cần lắm một cái nắm tay, một lời an ủi từ anh.
Hôm nay là một ngày thật buồn đối với em, cảm giác thật tồi tệ. Em nhớ anh. Dù giờ đây đã ở một nơi rất xa nhưng tình yêu trong em chưa phút giây nào nguội lạnh. Anh à, làm người thứ ba thật đau, đau lắm. Mọi chuyện vỡ lỡ, em là người ra đi. Em biết anh không yêu chị nhưng cũng không đủ can đảm từ bỏ mọi thứ để về bên em. Nhiều lúc em ước anh sẽ nói không yêu em nữa thay vì anh mãi là người đàn ông của em, sẽ luôn bên em.

Anh yêu gia đình mình, anh đang hạnh phúc thì có lẽ em sẽ mãi giữ tình yêu đó cho riêng bản thân và cầu mong anh hạnh phúc. Em đau lòng khi anh nói cô đơn, khi nhìn thấy anh tự chăm lo cho bản thân từ cái quần, tấm áo, từ đôi vớ hay thậm chí là những bữa ăn. Người phụ nữ ấy không yêu anh nhưng lại cần anh cho cuộc sống kinh tế, cho sĩ diện của bản thân và hơn hết là muốn anh trả giá đến suốt cuộc đời này vì đã phản bội chị.

Liệu tất cả những điều đó có là tất cả không hay chính anh cũng không muốn mất đi những thành quả cố gắng bao năm qua. Anh đã đánh đổi tình yêu của em, đánh đổi mạng sống của con chúng mình để về nơi anh cho là không hạnh phúc. Nếu như ngày hôm ấy em không nhìn thấy hàng trăm tấm hình anh chụp chung với người ấy, với gia đình, nhìn thấy khuôn mặt đầy mãn nguyện trong những chuyến đi chơi thì có lẽ em không đủ mạnh mẽ rời xa anh như bây giờ.

Chỉ một thời gian nữa thôi, nếu không được phẫu thuật em sẽ chẳng nhìn thấy gì nữa. Em vốn dĩ không bị cận như em nói đâu. Như vậy cũng tốt, mắt không thấy tim không đau. Cảm ơn anh vì ngày hôm ấy, ngày lễ tình nhân. Cảm ơn vì những yêu thương anh trao. Em sẽ không đi tìm anh nữa mặc dù rất đơn độc và cần lắm một cái nắm tay, một lời an ủi từ anh. Em cũng không bắt anh đi tìm như lời em nói mặc dù biết thiếu em, anh chỉ thiếu đi một bóng dáng thân thuộc, còn thiếu anh em như thiếu đi nửa cuộc đời. Em chấp nhận đứng bên lề cuộc sống của anh.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.