Cảm giác thế nào khi có một người chồng vô trách nhiệm? Hai người phụ nữ trả lời, đau lòng và thực tế

Thật là tồi tệ khi có một người chồng vô trách nhiệm, nó sẽ khiến cuộc sống hôn nhân trở nên bế tắc, ngột ngạt. Chúng ta hãy cùng nhau xem cảm giác của phụ nữ khi có một người chồng vô trách nhiệm như thế nào?

Cô lập và bất lực, rất mệt mỏi

tâm sự phụ nữ, tâm sự gia đình, chồng vô trách nhiệm

Cô Giang, 32 tuổi, người phụ nữ đã nghỉ làm ở nhà nội trợ, chăm con toàn thời gian. Cô cho rằng, có một người chồng vô trách nhiệm tương đương với việc sống cô đơn, mệt mỏi, cô lập và bất lực.

Đời sống vợ chồng có quá nhiều chuyện vụn vặt, nếu gặp phải người chồng vô trách nhiệm nghĩa là bạn thậm chí không “có quyền” thương lượng, trao đổi bất cứ điều gì.

Bất kể là việc lớn hay việc nhỏ, bạn đều phải tự mình giải quyết và gánh vác.

Trong trường hợp này, bạn sẽ kiệt quệ về thể chất và tinh thần. Đôi khi, sự mệt mỏi về tinh thần còn nhiều hơn sự mệt mỏi về thể chất.

Mọi việc trong gia đình bắt buộc bạn phải tự thân vận động, suy cho cùng bạn sẽ không quá an tâm nếu phó mặc cho một người đàn ông vô trách nhiệm.

Cuộc hôn nhân như vậy như một kiểu “cố tắng tồn tại” chứ không còn là hạnh phúc, cuộc sống nữa.

Luôn “dọn dẹp” cho anh ấy

tâm sự phụ nữ, tâm sự gia đình, chồng vô trách nhiệm

Cô Lý, 35 tuổi, nhân viên văn phòng của một công ty về công nghệ. Cô cho rằng gặp phải một người chồng vô trách nhiệm cũng giống như việc nuôi dạy một đứa con trai khác, và luôn phải “dọn dẹp” những gì anh ta gây ra.

Một người đàn ông như vậy làm việc gì cũng vô trách nhiệm, về cơ bản sẽ rối tung lên. Một số việc, anh ta có thể làm một nửa, và ngay lập tức bỏ lại để người khác “dọn dẹp”.

Trong tình huống như vậy, bạn phải tiếp tục “chăm sóc” cho anh ấy và giúp anh ấy hoàn thành nó.

Đồng thời, bạn cần phải lo lắng nhiều hơn, giống như việc chăm sóc một đứa trẻ. Bạn cần nhắc nhở anh ta bất cứ lúc nào, đồng thời giám sát công việc của anh ta.

Vì vậy, bạn sẽ chẳng còn thời gian để làm những thứ mình thích, cuộc sống luôn xoay quanh như thứ bừa bộn. Cuộc sống vợ chồng như vậy thực sự là một gánh nặng.

Hạ Tú (Theo Công lý & xã hội)

Rate this post

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.