Anh Đã Chuẩn Bị Tốt Chưa? Em Thật Sự Phải Đi Rồi… – Truyện Ngắn EvaYeu.vn

Lần này đây, em thật sự không muốn thích anh lại nữa.

Xin anh hãy lấy lại những lạnh lùng, những mãnh liệt của anh, chúng không còn làm ảnh hưởng đến em được nữa đâu.

Chúng ta rốt cuộc cũng không còn liên lạc nữa. Dù cho anh có đôi lần tình cờ nhớ đến em, em nghĩ em cũng chẳng có gì để tiếc nuối, bởi vì em của quá khứ đã từng hy vọng được ở bên anh đến thế, nhưng tới cuối cùng mới hiểu ra anh chỉ thấy em quay lưng đi, lại không thấy được thế giới của em.

Em không đủ ưu tú, cũng chẳng thích gọn gàng. Em hay ghen, em thích tranh giành. Em yêu rất say sưa, tính cách cũng chẳng tốt. Em hay cười nhưng thực chất vui được bao nhiêu. Em không còn người yêu nhưng vẫn đầy mong chờ. Thỉnh thoảng đứng đón gió, nước mắt em cũng rơi, khi uống em cũng say. Em chỉ có một mình nhưng cũng muốn như đám đông ngoài kia.

Em sẽ không quên anh, chỉ là em sẽ không bao giờ tới gần anh nữa. Sữa quá hạn uống vào sẽ đau bụng, nước trà để qua đêm sẽ sinh độc, ngay cả đồ thừa cất tủ lạnh lâu cũng không thể ăn được nữa. Anh rất tốt, em cũng rất tốt. Nếu như đứng cạnh nhau mà còn không tốt, vậy thì em bằng lòng trở lại với quỹ đạo của riêng em.

Ngày xưa, trong suy nghĩ của em, cảm giác an toàn là mỗi lần nhắn tin, người yêu em sẽ trả lời em ngay lập tức, là những lời nhắn nhủ chào buổi sáng, chúc ngủ ngon của người ấy, là những hứa hẹn thề nguyện của người ấy, là cái nắm chặt tay khi đi qua đường, là những câu tình tứ dịu dàng người ấy trao. Thế nhưng hiện tại, thứ cho em cảm giác an toàn chỉ có ánh nắng ấm áp lúc ban mai, là đèn xanh nơi cột đèn trên lối đi bộ giữa con phố đông đúc, là khi ra ngoài, trong túi đã có ví tiền và chìa khóa, là điện thoại đầy pin. Đó là vì em biết, chút cảm giác an toàn đáng thương ấy mà gửi gắm cho người khác thì kiểu gì cũng phải nhận về nỗi đau, đau đến thất vọng, đau đến tuyệt vọng.

Anh có viết cả ngàn cái status, cả trăm cái note, có những cái chỉ dành riêng cho một người đặc biệt nào đó, nhưng thường thì người ấy sẽ chẳng bao giờ đọc được hoặc đơn giản là chẳng muốn đọc. Mãi cho đến một ngày, có một người không quen bỗng nhiên nói với anh: “Tất cả mấy thứ cậu viết tôi đều đọc rồi, thương cậu quá”. Anh thấy chưa, người thực sự để ý đến anh chẳng đọc mấy cái status tâm trạng của anh đâu, họ muốn đọc cả cuộc đời anh cơ.

Anh có tính cách tốt bởi vì chẳng ai bằng lòng nhượng bộ anh. Suy nghĩ anh sâu sắc bởi vì không ai muốn chơi cùng anh thế nên anh có thật nhiều thời gian để ngẫm, để nghĩ. Uống say vẫn an toàn về nhà, anh coi nó là siêu năng lực của anh, thực ra chỉ bởi vì anh biết anh chẳng có ai quan tâm chăm sóc cả. Thế giới vốn là như vậy, cô đơn khiến anh trở nên mạnh mẽ, biến anh trở thành một con người tốt hơn.

Que kem ở quán ăn vặt đầu ngõ đã tăng giá từ 5 nghìn lên 10 nghìn, mầm cây nhỏ trong công viên loáng cái đã biến thành đại thụ, bảo vệ khu nhà đã thay hết người này đến người khác. Thực ra, ngẫm đi ngẫm lại rồi cũng ổn, làm gì có ai có thể mãi mãi thích một người.

Cho anh vào list friends bình thường, không like status của anh ngay khi nhìn thấy, không quan tâm xem gần đây anh hay nói chuyện với ai, không còn buồn vì nhắn tin cho anh mà không được hồi đáp.

Anh thấy chưa, em bị buộc đến đường cùng rồi.

À, hóa ra, quên anh cũng chỉ đơn giản như thế.

Người ta nói tình yêu như vòi rồng vậy, em nghĩ lâu thật lâu, cuối cùng mới biết tại sao lại thế. Có lẽ là bởi có rất nhiều người, cả đời này cũng chẳng một lần gặp được.

Con người là thế mà, biết rõ rằng tắt đèn nghịch điện thoại sẽ hỏng mắt nhưng vẫn trùm chăn mà chơi, biết rõ rằng đồ uống có ga uống nhiều sẽ béo nhưng vẫn không nhịn được, biết rõ rằng thức khuya không tốt cho sức khỏe nhưng vẫn toàn ngủ muộn. Cũng như em, biết rõ rằng anh không yêu em, nhưng em vẫn yêu anh.

Thôi nào…

Đôi giày vẫn từng ao ước đã hết size vừa chân ư? Thế thì sang cửa tiệm bên cạnh mua một chiếc áo khoác thật đẹp.

Quán mì hay ăn bỗng ngừng kinh doanh ư? Thế thì sang một quán khác ăn một bát bún nóng sốt.

Người yêu rời xa ư? Thế thì chăm chỉ làm việc, kiếm thật nhiều tiền.

Chúng ta có vô số cách để mở rộng trái tim, cũng có vô số con đường lớn để đi về phía tương lai. Con người ai cũng sẽ trưởng thành, những mê muội khi trước sẽ dần biến thành thú vui có cũng được, không có cũng chẳng sao, không có gì là không thể thay thế được cả.

Vậy nên, anh đã chuẩn bị tốt chưa?

Em, người đã từng thích anh nhiều như thế, thật sự phải đi rồi.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.