8 Nguyên Nhân Khiến Những Cặp Đôi Yêu Nhau Cảm Thấy Nhàm Chán Nhanh Chóng – Truyện Ngắn EvaYeu.vn

Tự mình quyết định mọi thứ

Mặc dù có thể đó là sự lựa chọn tốt, nhưng trong tình yêu, bạn không thể nào tự quyết định mọi thứ và không ngó ngàng gì đến ý kiến của nửa kia. Điều này sẽ khiến cho họ cảm thấy không được tôn trọng, không có tiếng nói trong mối quan hệ tình cảm này. Vì vậy, khi muốn đưa ra một quyết định nào đó, điều cần thiết nhất là nên bàn bạc, chia sẻ với bạn đời của mình nhé.

Thích kiểm soát mọi thứ

Nhiều người cho rằng mình quá yêu nửa kia nên mới kiểm soát tất cả mọi hoạt động để đảm bảo rằng, họ luôn an toàn trong vòng tay của mình. Tuy nhiên, bạn không nghĩ là hành động đó sẽ khiến cho người kia cảm thấy khó chịu hay sao? Dù là yêu nhau đến mức nào đi chăng nữa thì mỗi người cũng nên có những không gian riêng, những buổi gặp gỡ bạn bè thoải mái mà không có sự giám sát của bất kì ai.

Đẩy hết mọi việc cho bạn đời của mình

Nhiều đấng mày râu cứ “đùn” hết việc dọn dẹp, sắp xếp đồ đạc cho người phụ nữ. Tuy nhiên, đối với đồ cá nhân thì bạn cũng nên tự mình sắp xếp, không nên phó mặc tất cả. Việc nhà là của chung, hai người phải biết giúp đỡ, san sẻ lẫn nhau, nhất là đàn ông, không nên khắt khe quá đối với người phụ nữ của mình.

Sự phụ thuộc

Ngoài những lúc bạn bao ăn, bao uống khi hẹn hò, nếu chàng còn “khéo nhờ” bạn thanh toán hộ một vài hóa đơn mua quần, mua áo, giày dép, hay tiền thuê nhà… thì có lẽ bạn nên chấm dứt cuộc tình này nhanh nhất có thể.

Hay chỉ đạo người khác

Đừng bao giờ nặng lời, hay chỉ trích người mình yêu, ai cũng có lúc mắc phải những sai lầm hay khiếm khuyết. Vì vậy, hãy vị tha và chấp nhận con người của đối phương bạn nhé.

Giữ những hận thù

Nhiều cặp đôi thường vướng vào những tình huống như thế này. Họ rất hay khắc khẩu với nhau, khi người này nói ra câu này thì người kia lập tức “đốp” lại một câu tương tự và chẳng bao giờ chịu thua. Nếu vấn đề khắc khẩu xuất phát từ sự hiếu thắng của bản thân, vì cái tôi của chính mình thì cả hai người hãy cùng cố gắng khắc phục. Mỗi người hiểu và thông cảm một chút cho người mình yêu. Những lúc tranh luận thì cố gắng kiểm soát bản thân mình để không xảy ra xung đột, mâu thuẫn.

Thói quen kiểm tra người đứng sau lưng

Nếu vấn đề niềm tin không phải là số một trong những nguyên nhân của sự tan vỡ thì nó chắc chắn là một trong những nguyên nhân hàng đầu. Bạn thường kiểm tra, theo dõi người ấy từ những biểu hiện nhỏ nhặt nhất, ai cũng biết kết cục của hành động này chính là mối quan hệ sẽ sụp đổ – không sớm thì muộn. Mỗi người đều có cơ hội để giải thích cho chính mình trước khi kết luận được đưa ra. Do đó, bạn cũng nên cho người ấy cơ hội chứ đừng vội tự mình kết luận bất kỳ điều gì.

Thiếu kiên nhẫn

Nếu nửa kia của bạn không đủ kiên nhẫn để từng bước xây dựng tổ ấm thì chắc chắn người đó cũng không dành quá nhiều tình cảm cho bạn đâu. Họ chỉ muốn lợi dụng để đem về những thứ tốt đẹp nhất cho bản thân mình mà thôi.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến những cặp đôi yêu nhau dần trở nên chán nhau. Nguyên nhân khách quan là do các thói quen lặp đi lặp lại khiến cả hai bắt đầu “yêu theo quy trình”, còn nguyên nhân chủ quan đến từ việc một trong hai không còn cảm thấy đối phương có sức hút, hoặc chính người trong cuộc trở nên nhàm chán trong mắt người yêu. Vì vậy, để “yêu lâu không chán”, phải có sự cố gắng từ cả hai phía thì mới mong duy trì được bền lâu.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.