7 thói quen của vợ khiến chồng dù yêu cỡ nào cũng trở nên sợ hãi, chán ngán

Khi có bất kỳ mâu thuẫn nào xảy ra, chúng ta thường có xu hướng đổ lỗi cho đối phương mà ít khi nào nhìn ra lỗi của mình. Tuy nhiên tình yêu cần sự xây đắp của cả hai, nếu bạn cứ một mực giành phần thắng về mình cũng chẳng có ích gì cho mối quan hệ cả.

Nếu bạn có 7 thói quen sau đây, hãy thay đổi ngay vì có thể chính bạn đang là người đẩy chồng mình ra xa.

Nghiện các thiết bị điện tử

Theo kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học tại trường Đại học Arizona (Mỹ), nếu phần lớn thời gian của bạn đều dành cho việc lướt điện thoại thì đó có thể là dấu hiệu cho thấy bạn đã nghiện điện thoại thông minh. Và điều đó hoàn toàn không tốt cho mối quan hệ vợ chồng.

tâm sự phụ nữ, tâm sự gia đình, chuyện vợ chồng

Thói quen của vợ khiến chồng dù yêu cỡ nào cũng trở nên sợ hãi, chán ngán

Thay vì suốt ngày chỉ cắm mặt vào chiếc điện thoại, hãy thử chuyển sang một vài thói quen khác như cùng người ấy đi dạo, nấu ăn hay lên kế hoạch cho chuyến đi sắp tới, có thể sẽ thay đổi được tình hình của mối quan hệ một cách tích cực hơn.

Không đặt đối phương thành sự ưu tiên

Công việc là quan trọng nhưng đừng để điều đó chiếm hết thời gian mà lãng quên đối phương vẫn đang tồn tại trong cuộc sống của bạn. Hãy sắp xếp thời gian để dành cho chồng những quãng thời gian bên nhau nhất định. Có một phương pháp gọi là 2/2/2 giúp bạn cải thiện điều này ngay cả trong tình trạng eo hẹp về thời gian: hẹn hò với người ấy 2 tuần 1 lần, đi đâu đó hít thở không khí trong lành mỗi 2 tháng 1 lần, và có một kỳ nghỉ đáng nhớ cùng người ấy 2 năm 1 lần.

tâm sự phụ nữ, tâm sự gia đình, chuyện vợ chồng

Không có sự chân thành

Những người yêu thật lòng sẽ luôn biết cách để chia sẻ mọi tâm tư của mình một cách công khai và chân thành. Việc chia sẻ những gì đã xảy ra trong ngày và biết lắng nghe nửa kia là điều cực kỳ quan trọng trong tình yêu. Việc chia sẻ cùng chồng về những điều xảy ra trong ngày và sẵn sàng lắng nghe anh ấy tuy đơn giản nhưng lại là điều vô cùng quan trọng. Nếu có điều gì ở chồng đang khiến bạn khó chịu, hãy nói rõ với anh ấy mà không cần cảm thấy ngần ngại. Đó mới đúng là vợ chồng.

tâm sự phụ nữ, tâm sự gia đình, chuyện vợ chồng

Hay giận những chuyện vặt vãnh

Đừng cố gắng bắt đối phương làm theo những gì bạn thích và ngược lại, không phải con người chân thật của anh ấy là điều đã từng khiến bạn phải đổ gục đó sao. Nếu chồng bạn có thói quen quẳng bít tất hay khăn tắm lung tung trong nhà, hãy nói rằng bạn chỉ giặt những thứ được để đúng nơi quy định. Sau vài lần không thể có tất và khăn tắm sạch sẽ, chồng bạn sẽ tự khắc nhớ thôi.

tâm sự phụ nữ, tâm sự gia đình, chuyện vợ chồng

Không thể thỏa hiệp với người ấy

Hãy tập trung cùng nhau giải quyết các vấn đề, cố gắng thảo luận trước khi mọi chuyện bị đẩy đi quá xa. Khi tranh luận, hãy nắm lấy tay của đối phương vì hành động này có thể giúp hai bạn cảm thấy bình tĩnh và thoải mái hơn. Luôn luôn nhớ một một nguyên tắc rằng: “Người này nói, người kia nghe”.

tâm sự phụ nữ, tâm sự gia đình, chuyện vợ chồng

Khi mọi chuyện trở nên căng thẳng, hãy đi đâu đó dù chỉ trong nửa phút. Khi cả hai cùng bình tĩnh trở lại, việc trò chuyện sẽ trở nên hiệu quả hơn nhiều.

Không có sự tin tưởng

Nếu bạn muốn có một mối quan hệ hạnh phúc và lâu dài, hãy học cách tin tưởng vào đối phương. Đừng liên tục tra hỏi chồng bằng những câu hỏi xem họ đang đi đâu, làm gì, với ai, cũng đừng cố vào xem lén điện thoại hay đọc trộm email của họ. Sự nghi ngờ vô căn cứ có thể khiến chồng bạn cảm thấy mệt mỏi và khiến mối quan hệ của hai bạn rơi vào ngõ cụt trong một ngày nào đó.

tâm sự phụ nữ, tâm sự gia đình, chuyện vợ chồng

Không thừa nhận sự giúp đỡ của đối phương

Rất nhiều chị em cho rằng, việc chồng giúp đỡ mình là điều đương nhiên. Tuy nhiên, đó không phải là bổn phận và trách nhiệm của họ. Đàn ông sẵn sàng giải quyết khó khăn giúp bạn bởi họ yêubạn và cũng mong nhận được sự đánh giá cao từ vợ. Hãy nói lời cảm ơn khi được nhận sự giúp đỡ từ chồng, cho dù là điều đơn giản nhất.

Dương Huyền (Theo Công lý & xã hội)

Rate this post

Bài viết cùng chủ đề:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.