4 Cung Hoàng Đạo Thường Để Vụt Mất Tình Yêu Đích Thực Của Đời Mình – Truyện Ngắn EvaYeu.vn

1. Bỏ hoặc cất đi những đồ vật làm bạn nhớ lại quá khứ với người yêu cũ

Bạn sẽ không thể quên đi quá khứ hay xóa sạch mọi kỷ niệm mà bạn và người yêu cũ đã từng có với nhau. Tuy nhiên, bạn có thể giảm thiểu nỗi nhớ nhung bằng cách làm cho những đồ vật kỷ niệm xa khỏi tầm mắt của bạn, hay tránh tiếp xúc với những người bạn cũ của anh.

Ngoài ra, hãy tránh đi đến những nơi thân thuộc như quán ăn, công viên, nơi hẹn hò cũ… mà bạn và người ấy đã từng có nhiều kỷ niệm. Ít nhất điều này sẽ giúp bạn ít khi nhớ lại chuyện cũ.

Hãy xóa sạch những thứ có liên quan đến người ấy ra khỏi cuộc sống của bạn, bao gồm hình ảnh, đồ dùng, vật dụng cá nhân hay thậm chí là mùi nước hoa. Chúng đều có thể khơi lại vết thương lòng của bạn và làm bạn buồn bã.

Hãy bỏ hoặc bán đi những thứ không còn cần đến nữa để tạo môi trường sống mới nhé!

2. Thoát ra khỏi những cảm xúc tiêu cực

Hãy đeo một dải băng cao su quanh cổ tay của bạn và đập nhẹ vào nó mỗi khi bạn nghĩ về người yêu cũ và cảm thấy cảm xúc của bạn đang trở nên tiêu cực. Bài tập này sẽ giúp bạn “dập tắt” những suy nghĩ về anh ấy. Đây cũng là một lời nhắc nhở nhỏ nhưng lại vô cùng hiệu quả, rằng bạn mới là người đang nắm quyền kiểm soát cảm xúc của mình.

3. Thực hiện những hoạt động tích cực để bài trừ những cảm xúc và suy nghĩ tiêu cực

Những tổn thương có thể là một trong những ký ức ám ảnh bạn trong tương lai. Nó cứ tràn về mỗi khi bạn muốn bắt đầu một mối quan hệ mới khiến bạn tự ti và không muốn yêu thêm lần nữa. Tuy nhiên, bạn có thể làm theo những biện pháp tích cực để “vực dậy” cảm xúc của bản thân như lập kế hoạch tập luyện những bài tập thể dục, dành thời gian đi chơi với bạn bè và gia đình, tham gia các hoạt động tình nguyện (đây là một cách tuyệt vời để bạn thoát ra khỏi sự tiêu cực về mặt cảm xúc) hoặc thể hiện khả năng sáng tạo bằng cách học mỹ thuật, viết lách…

4. Đừng đổ lỗi cho bản thân

Dù cho lý do bạn và người cũ chia tay là gì, tuyệt đối đừng đổ lỗi cho bản thân! Thay vào đó, hãy đổ lỗi cho mối quan hệ, môi trường và tình huống lúc đó – sự đổ vỡ không phải do bạn hay do anh ấy.

Bạn cũng nên nhớ rằng chuyện tình cảm còn ràng buộc bởi duyên số, nếu hết duyên có nắm lấy tay nhau cũng chẳng còn hạnh phúc.

Điều này sẽ giúp bạn trở nên vui vẻ và tích cực hơn. Bằng cách thay đổi quan điểm về cách nhìn nhận sự kết thúc mối quan hệ, cảm xúc của bạn sẽ thay đổi và bạn sẽ có thể tự tin để bắt đầu một mối quan hệ mới.

Người ta thường nói: “Buồn làm sao buông”. Có những chuyện nếu bạn không dám một lần buông bỏ, bạn sẽ mãi sống trong sự buồn bã mà thôi. Mong rằng những biện pháp trên có thể giúp bạn nhanh chóng quên đi mối quan hệ cũ và trở nên vui vẻ hơn nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.