25 Tuổi Bạn Gái Vẫn Lăn Tăn Chưa Muốn Cưới – Truyện Ngắn EvaYeu.vn

Tôi 27 tuổi, đang ở trọ và sống tự lập tại thủ đô. Cuối năm nay người yêu tôi tròn 23 tuổi, vừa mới ra trường và chuẩn bị đi làm ở quê. Tình yêu của em và tôi là kết quả của bốn năm tôi theo đuổi em. Nhà em có hai chị em gái, em là cả nên bố mẹ ban đầu cũng không hài lòng khi yêu tôi vì tôi làm việc ở xa, cuối cùng ba mẹ em cũng chấp nhận cho hai đứa tìm hiểu.

Nhà em làm kinh doanh nên ngược lại với hoàn cảnh của gia đình tôi (bố mẹ tôi làm công nhân với thu nhập thấp và đã về hưu). Em không ngại điều đó mà càng yêu tôi hơn. Tôi cũng vậy, rất yêu và thương em vì em sống tình cảm, đặc biệt bố mẹ em là người nghiêm khắc và tâm lý trong chuyện dạy con nên em chưa nhận lời yêu ai trong bốn năm học đại học. Cuối năm nay khi lấy xong tấm bằng cao học tôi sẽ tiếp tục xin đi công trình 1, 2 năm ở những nơi công ty tôi đang làm. Sau đó có các mối quan hệ thì tôi sẽ tự xin vào chỗ làm ưa thích và hỏi cưới em.

Em nói: “Dù lúc đó anh có nợ nần em cũng chấp nhận theo anh, người đàn ông yêu em để thành đạt chứ không phải thành đạt rồi quên em”, càng làm tôi có động lực yêu em hơn. Xa nhau nhưng chưa khi nào chúng tôi thấy cô đơn hay buồn bã, thay vào đó là tình yêu, nỗi nhớ da diết và hơn bao giờ hết tôi muốn xác định lấy em về làm vợ khi em bước qua tuổi 24, còn tôi sẽ 29.

Trong lần gần đây nhất khi cả hai đang nói chuyện điện thoại tự dưng em lại hỏi tại sao thi thoảng tôi hay nhắn tin xưng hô em là vợ, tôi nói vì đôi khi là cách để tôi bày tỏ tình yêu mãnh liệt hơn thôi, không lạm dụng nhiều, sợ mất đi ý nghĩa của vợ chồng sau này. Em cũng nói 24, 25 tuổi còn quá trẻ để làm mẹ, còn tôi nghĩ phụ nữ sinh con ở tuổi đó đẹp nhất, con thông minh nhất, phải không các bạn. Vậy tôi phải làm gì để đến lúc đó em đồng ý lấy tôi một cách thuyết phục đây?

Hay đến lúc đó tôi sẽ vượt quá giới hạn với em, bỏ qua lời hứa sẽ giữ gìn cho em đến khi cưới để em chấp nhận làm vợ tôi? Có nhiều người con gái cũng có ý với tôi, hay tôi yêu ai đó ở Hà Nội để em ổn định ở quê? Tâm trạng tôi giằng xé lắm, một bên là tình cảm của chúng tôi quá sâu đậm nhưng em còn lưỡng lự chưa muốn nói trước, một bên là lời khuyên của nhiều người ủng hộ tôi lấy vợ ngoài này hơn vì để em chuyển công việc từ trong quê ra Hà Nội là điều rất khó. Xin mọi người hãy cho tôi lời khuyên.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.